Trao tiền hỗ trợ xây nhà Nghĩa tình đồng đội

Ngày đăng: 28/11/2018  - Lượt xem: 47

Vừa qua, Huyện Đoàn Bình Xuyên phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà Nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Trần Quốc Sơn, thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp.

Cựu chiến binh Trần Quốc Sơn có sức khỏe yếu, kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nhà ở đã bị dột nát, xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay. Chia sẻ khó khăn với gia đình, Hội Cựu chiến binh huyện Bình Xuyên hỗ trợ 15 triệu đồng, Chi đoàn Vietinbank hỗ trợ 15 triệu đồng và 1 suất quà, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 1 suất quà. Ngoài ra, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, làng xóm và người thân ủng hộ vật liệu, giúp đỡ ngày công để hoàn thành ngôi nhà. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ giữa tháng 9/2018, với diện tích khoảng 70m2, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2018.

Việc hỗ trợ tiền xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội không chỉ giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách, mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện sự tri ân, trách nhiệm và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Tác giả: Nguyễn Hoan - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 47

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp