Giáo viên mầm non huyện Lập Thạch làm mũ chắn giọt tặng người làm nhiệm vụ chống dịch

Ngày đăng: 24/04/2020  - Lượt xem: 499

Xuất phát từ ý tưởng của Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Bắc Bình, hoạt động này đã được 21 trường Mầm non trên địa bàn hưởng ứng và tham gia thực hiện. Nguyên vật liệu để làm ra sản phẩm gồm: giấy bóng kính, da, mê ka, cúc bấm, dính nhám hoặc dây chun. Tính đến nay, các cô giáo mầm non trong huyện đã làm được 445 chiếc mũ chắn giọt và gửi tặng  những người đang làm nhiệm vụ chống dịch ở khu cách ly Đa khoa Bắc Bình và Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch.

 

Các cô giáo mầm non huyện Lập Thạch tặng mũ BH chắn giọt cho Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch

Cô giáo Triệu Thị Oanh (ngồi may), cô giáo Phạm Thị Ngọc Loan (ngồi cắt) mũ bảo hộ tại nhà riêng

 

 Bác sỹ Nguyễn Ngọc Long – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch cho biết: “Những ngày này, được các cô giáo chia sẻ, quan tâm thăm hỏi, tặng quà đặc biệt là món quà tặng là những chiếc mũ chắn giọt bắn này, các nhân viên, y bác sỹ chúng tôi rất vui. Những chiếc mũ như thế này rất ý nghĩa và cần thiết đối với chúng tôi cũng như nhiều người dân trong thời điểm này. Khi sử dụng chiếc mũ này thấy rất an toàn, thoải mái, dễ chịu.”

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thiết nghĩ mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch. Tùy theo điều kiện, sức khỏe mà mỗi người có những hành động thiết thực, phù hợp. Ngay cả việc thực hiện nghiêm các quy định như: hạn chế tối đa ra ngoài, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế… cũng là góp phần chung tay phòng-chống dịch. Với sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội, chúng ta sẽ sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh covid-19./.

Tác giả: Thanh Hương - Nguồn: Trung tâm VH – TT – TT Lập Thạch - Số lần được xem: 499

Video

Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020
Xem tất cả »