Hộ nghèo nhưng tấm lòng không nghèo

Ngày đăng: 21/04/2020  - Lượt xem: 642

Những ngày này, cùng với cả nước, phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Cùng với thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội phường Hội Hợp đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của Tỉnh và của thành phố Vĩnh Yên, MTTQ phường Hội Hợp đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Đến nay, đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Có thể nói, đợt vận động "Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 " trên địa bàn phường Hội Hợp đã có sức lan tỏa, đi vào chiều sâu, đến từng mỗi ngõ, phố, gia đình. Một minh chứng cụ thể đó là việc làm của gia đình bà Trần Thị Vượng, trú tại tổ dân phố Lẻ 1. Với tinh thần toàn dân chống dịch, gia đình bà Vượng đã ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 phường Hội Hợp. Tuy nhiên, xét điều kiện của gia đình bà, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19  và Uỷ ban MTTQ phường chỉ tiếp nhận 500 nghìn đồng và cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ động viên của gia đình gia đình ông, bà.

Gia đình bà Vượng là một trong những gia đình khó khăn nhất của phường, thuộc diện hộ nghèo, có 2 con tật nguyền ( 01 trai, 01 gái, nằm liệt giường đã nhiều năm). Năm 2018, được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành và địa phương, gia đình bà Vượng cũng đã được xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết gọn gàng, khang trang hơn sau nhiều năm ở trong căn nhà cũ. "Cho đi là còn mãi, khi gia đình tôi khó khăn đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, của địa phương và anh em, bà con lối xóm. Khi cả đất nước chống dịch gia đình tôi cũng chỉ có một chút tấm lòng góp chung cùng địa phương phòng chống dịch, mong cho đại dịch sớm qua..", bà Vượng chia sẻ.

Số tiền trên đối với một hộ nghèo là không hề nhỏ và với gia đình bà Trần Thị Vượng cũng như vậy, nhưng ông, bà đã chắt chiu những đồng tiền nhỏ của gia đình để ủng hộ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Việc làm của gia đình bà Vượng đã tiếp thêm động lực, sức mạnh cho địa phương trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19; nhắc nhở về ý thức, trách nhiệm của mỗi một người dân khi quê hương, Tổ Quốc cần.

Tác giả: Việt Cường - Nguồn: Trung tâm VHTT&TT thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 642

Video

Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020
Xem tất cả »