Trưởng ban Công tác Mặt trận gương mẫu

Ngày đăng: 19/02/2020  - Lượt xem: 55

Những năm qua, Tổ dân phố (TDP) Sơn Cao, phường Đống Đa (Vĩnh Yên) luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động ở địa phương. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, quốc phòng, an ninh… của TDP đề ra luôn đạt và vượt kế hoạch. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của Trưởng ban Công tác Mặt trận Nguyễn Thị Ngọc Lan, người luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc.

20 năm làm công tác xã hội tại địa phương, đồng chí Lan luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, với nhân dân, được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Trên cương vị là Trưởng ban Công tác Mặt trận TDP Sơn Cao, đồng chí Lan tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, với mong muốn xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng khu dân cư văn hóa, đồng chí sát cánh cùng tập thể chi ủy, chi bộ TDP Sơn Cao vận động nhân dân tích cực xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì vậy, việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, chất lượng của các cuộc vận động được nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trưởng ban Công tác Mặt trận TDP Sơn Cao, phường Đống Đa (Vĩnh Yên) cho biết: “TDP Sơn Cao nằm ở trung tâm thành phố, gần ga, chợ Vĩnh Yên nên rất thuận lợi cho người dân buôn bán, kinh doanh . Bên cạnh những mặt tích cực đem lại thì ANTT tại TDP có nhiều tiềm ẩn phức tạp. Để đảm bảo ANTT, tạo môi trường an toàn cho nhân dân an tâm sinh sống, phát triển kinh tế, tôi cùng Ban Công tác Mặt trận TDP và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phối hợp với công an phường tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân trong TDP thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Để thu hút sự tham gia tích cực của người dân, đồng chí cùng Ban Công tác Mặt trận TDP gương mẫu, đi đầu trong các phong trào; chú trọng việc tổ chức, hướng dẫn nhân dân tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tham gia phát hiện đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; tham gia tiếp nhận quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người đã có một thời phạm tội, vi phạm pháp luật hoặc mắc các tệ nạn xã hội tại cộng đồng dân cư; tổ chức hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong quần chúng nhân dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra phức tạp. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị của TDP luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phục vụ đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội của TDP Sơn Cao nói riêng, phường Đống Đa nói chung.

Hằng năm, vào các dịp lễ, Tết, đồng chí Lan luôn ủng hộ, vận động nhân dân đóng góp tích cực vào các quỹ của địa phương để giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong tổ.

Sự kiên trì, khéo léo, linh hoạt trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế và các phong trào ở địa phương của Trưởng Ban công tác mặt trận Nguyễn Thị Ngọc Lan đã góp phần nâng cao  sống vật chất, tinh thần của nhân dân TDP Sơn Cao. Hiện nay, toàn TDP có 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 95% gia đình tham gia bảo hiểm y tế; 100% hộ gia đình cam kết thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; giữ gìn bản sắc văn hóa, thực hiện đúng quy ước, hương ước của khu dân cư.

Tác giả: Thu Nhàn - Nguồn: Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 55

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019