Việc gì khó, có ông Lin

Ngày đăng: 19/03/2019  - Lượt xem: 486

Đó là nhận xét của người dân thôn Đồng Dạ, xã Quang Yên (Sông Lô) về ông Đào Văn Lin, sinh năm 1957, người có uy tín trong thôn. Trong vai trò người có uy tín, ông Lin không ngại khó khăn cùng đồng bào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới, là sợi dây kết nối giữa ý Đảng với lòng dân.
Ông Đào Văn Lin, người có uy tín ở thôn Đồng Dạ, xã Quang Yên (Sông Lô) tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước

 

Không quá khó để chúng tôi tìm được nhà ông Đào Văn Lin, bởi người dân nơi đây ai cũng biết. Dẫn chúng tôi đến nhà ông Lin, bà Nguyễn Thị Văn cho biết: Ông Lin là người thật thà, nhiệt tình, hay giúp đỡ mọi người, có trách nhiệm trong công việc chung của thôn, xóm. Chúng tôi thường nói với nhau rằng: Ông Lin là chỗ dựa của dân làng, việc gì khó, có ông Lin.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà khang trang, ông Lin cho biết: Năm 2012, tôi được nhân dân tín nhiệm bầu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Đồng Dạ. Nhiều năm nhận trách nhiệm "người vác tù và hàng tổng", điều khiến tôi cảm thấy vui nhất là được người dân tin yêu, chính quyền địa phương tín nhiệm.

Năm 2018, nhân dân và chính quyền xã Quang Yên vui mừng hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Để đạt kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của những người có uy tín, trong đó có ông Lin.

Ông đã vận động 168 hộ dân trong thôn đóng góp sửa chữa nhà văn hóa thôn, đình làng; vận động gia đình ông Nguyễn Hội Vui hiến hơn 300m2 đất vườn và cả một ruộng lúa đang trổ bông để làm đường giao thông nông thôn. Không chỉ là người có uy tín, ông Lin còn được người dân thôn Đồng Dạ tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, Tổ trưởng tổ hòa giải cơ sở.

Từ khi nhận nhiệm vụ, ông Lin càng thêm gắn bó với nhân dân.Bất kể ngày hay đêm, khi trong thôn xảy ra mâu thuẫn, ông đều đến hòa giải. Nhờ vậy, mấy năm qua, các vụ mâu thuẫn đều được hòa giải thành tại thôn.

Kể về cuộc hòa giải tranh cấp đất đai, ông Lin chia sẻ: “Khi nhận được tin báo trong thôn có xảy ra tranh chấp đất đai, tôi nhận định đây là vấn đề nhạy cảm cần có sự vào cuộc của các hội, đoàn thể trong thôn. Vì vậy, tôi đã huy động Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Ban công tác mặttrận thôn kiên trì đến hai gia đình để hòa giải, kiên quyết không để làm mất tình làng, nghĩa xóm. Nhờ vậy, mâu thuẫn đã được hòa giải, không xảy ra xung đột hay có đơn thư gửi các cấp chính quyền”.

Không chỉ làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, ông Lin còn tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong thôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, xóa bỏ hủ tục, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Không những vậy, ông Lin còn đến từng nhà các cụ cao tuổi trong thôn để vận động các cụ gìn giữ và truyền dạy lại cho con cháu chữ viết của dân tộc mình.

Tác giả: PV - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 486

Video

Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021
Xem tất cả »