Một Bí thư chi bộ được dân tin yêu

Ngày đăng: 18/02/2019  - Lượt xem: 350

Đồng chí Dương Văn Điệp, Bí thư Chi bộ thôn Đống Cao, xã Văn Tiến (Yên Lạc) là người năng động, nhiệt tình trong công việc, gương mẫu trong lối sống, luôn được cấp trên tin tưởng, nhân dân yêu mến.
Đồng chí Dương Văn Điệp (thứ 2 từ phải sang), Bí thư Chi bộ thôn Đống Cao, xã Văn Tiến (Yên Lạc) cùng cán bộ địa phương vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ảnh Kim Ngân

 

 

Đồng chí Điệp sinh năm 1974, từng tham gia quân ngũ và đến năm 1996 thì xuất ngũ trở về địa phương. Sau nhiều năm đi làm ăn xa, đến khi có chút "của ăn của để", đồng chí Điệp trở về địa phương, tham gia công tác xã hội. Năm 2015, đồng chí được bầu làm Bí thư chi bộ thôn kiêm Trưởng ban công tác mặt trận. Năm 2017, đồng chí tiếp tục được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh. Tuy công việc nhiều hơn, trách nhiệm cao hơn, nhưng đồng chí Dương Văn Điệp luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không phụ lòng tin của cán bộ, đảng viên, người dân trong thôn.

Với trọng trách được giao, đồng chí Dương Văn Điệp tích cực vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông, vệ sinh môi trường... Đồng chí cho biết: “Bên cạnh việc vận động người dân sinh sống tại địa phương, tôi cùng ban vận động kêu gọi con em đi làm ăn xa đã thành đạt tham gia đóng góp xây dựng quê hương. Từ đó, nhiều công trình của thôn được tu sửa, xây mới khang trang. Đến nay, 100% đường giao thông đã được bê tông hóa; ngôi chùa của thôn được tu sửa, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân địa phương".

Nét nổi bật nhất trong thực hiện nhiệm vụ của Bí thư chi bộ Dương Văn Điệp đó là biết cách tạo sự đồng thuận, thống nhất từ phía người dân. Để làm được việc này, đồng chí Điệp luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào; các khoản đóng góp của địa phương đều được thực hiện công khai, minh bạch, có sự tham gia đóng góp ý kiến của nhân dân, khi đã đi đến thống nhất mới triển khai thực hiện. Qua đó, nhiều công việc của thôn được hoàn thành sớm so với kế hoạch.

Điển hình như việc kêu gọi người dân đóng góp kinh phí để trang bị đường điện, lắp đèn chiếu sáng trong thôn. Sau khi được tổ chức họp bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, 100% hộ dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp được gần 60 triệu đồng. Chỉ sau 2 tháng phát động, 100% đường làng, ngõ xóm trong thôn được chiếu sáng.

Nhận thấy chất lượng cuộc sống của nhân dân còn thấp so với mặt bằng chung của huyện, đồng chí Điệp đã phối hợp cùng trưởng thôn, ban phát triển thôn tìm tòi, đưa những mô hình kinh tế hay; các cây, con giống có năng suất, hiệu quả kinh tế cao về địa phương. Với sự đóng góp của đồng chí Dương Văn Điệp và sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể, cuộc sống của người dân thôn Đống Cao có nhiều đổi thay. Thu nhập bình quân của người dân trong thôn đạt từ 6-7 triệu đồng/người/tháng. Đến nay, thôn chỉ còn 14 hộ nghèo, chiếm 2,6%, giảm 10 hộ so với năm 2017; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89%; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo...

Không chỉ tận tâm với công tác xã hội, trong gia đình, đồng chí Điệp luôn là người cha gương mẫu để các con noi theo, thường xuyên giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống gia đình, sống giản dị, đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Năm 2018, gia đình đồng chí Điệp đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Nhận xét về Bí thư Chi bộ thôn Đống Cao, đồng chí Trần Trọng Biên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Văn Tiến cho biết: "Đồng chí Dương Văn Điệp là một trong những gương điển hình của xã. Đồng chí luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương. Với những đóng góp tích cực của đồng chí Dương Văn Điệp, Chi bộ thôn Đống Cao nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh, là chi bộ dẫn đầu trong công tác phát triển Đảng của địa phương".

Tác giả: Thúy Nga - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 350

Video

Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 9 2019 Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024
Xem tất cả »