Mang hết tâm trí phục vụ nhân dân

Ngày đăng: 10/12/2018  - Lượt xem: 72

Đó là phương châm làm việc của ông Nguyễn Trường Kỳ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Yên, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Gần 30 năm gắn bó với công tác mặt trận, ông Kỳ đã có nhiều đóng góp trong công tác xóa đói, giảm nghèo, cũng như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các phong trào khác ở địa phương
Tuy tuổi cao, nhưng ông Nguyễn Trường Kỳ vẫn thường xuyên nghiên cứu sách, báo, tìm hiểu những mô hình hay để áp dụng vào địa phương

Năm 1989, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ, ông Kỳ tiếp tục tham gia công tác mặt trận tại địa phương cho đến bây giờ. Những ngày đầu tham gia công tác mặt trận, ông Kỳ đã cùng nhân dân triển khai mắc đường điện, làm đường giao thông, xây dựng trường học, xây dựng nhà văn hóa thôn... Năm 1990, bên cạnh việc đứng ra thực hiện dự án đưa điện về với bà con, ông Kỳ còn kiêm luôn công việc của một thợ điện do không có người lắp đặt và trực tiếp đấu nối điện cho từng gia đình.

Với sự nhiệt tình trong công việc, ông đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của nhân dân.Không chỉ là người nhiệt tình, trách nhiệm, ông Kỳ còn có nhiều sáng kiến, cách làm hay trong tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đến nay, tại địa phương, việc tang đã được tổ chức trang nghiêm, tiết kiệm; hạn chế việc tổ chức linh đình, ồn ào, không bảo đảm vệ sinh môi trường, trật tự công cộng. Hiện, hơn 80% gia đình trong thôn đã áp dụng hình thức hỏa táng khi có người thân qua đời.

Ông Kỳ cho rằng: "Để làm tốt công tác mặt trận, thì điều quan trọng là phải gần dân, đồng cảm với hoàn cảnh của nhân dân, coi việc của nhân dân là việc của mình, chân thành với nhân dân. Trong mọi việc, trước hết bản thân và gia đình người cán bộ mặt trận phải gương mẫu đi đầu chấp hành, sau đó mới cùng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị và các tổ liên gia tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân. Có như vậy mới nhận được sự đồng lòng từ nhân dân".

Đến nay, trên địa bàn tổ dân phố Yên không xảy ra cãi cọ, xích mích giữa các gia đình, an ninh chính trị ổn định. Bằng sự mềm dẻo, khéo léo nhưng không kém phần quyết liệt, ông Kỳ đã cùng cán bộ địa phương hạn chế được tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh; xử lý nhiều biển quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan đô thị…

Với những thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, ông Nguyễn Trường Kỳ là một trong những hạt nhân cơ sở có nhiều đóng góp trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường, được các cấp khen thưởng.

Tác giả: Minh Nguyệt - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 72