Người tâm huyết với công tác mặt trận

Ngày đăng: 06/12/2018  - Lượt xem: 184

Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Xuôi Ngành, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) luôn thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nguyễn Thị Trọng.
Đều đặn vào dịp cuối tuần, bà Trọng lại vận động nhân dân tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Ảnh: Trà Hương

 

 

Sau gần 30 năm tham gia giảng dạy tại Trường tiểu học Sơn Lôi, năm 2016, bà Trọng về nghỉ chế độ tại địa phương và được bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Xuôi Ngành. Với vai trò của cán bộ mặt trận, bà Trọng cùng các thành viên Ban Công tác Mặt trận thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của thôn.

Bà Trọng chia sẻ: "Làm cán bộ mặt trận, muốn hiểu dân thì phải gần dân, muốn dân làm theo thì mình phải là người nhiệt tình, gương mẫu trước. Ngoài nắm rõ chủ trương, nghị quyết của Đảng, phải có phương pháp vận động, tuyên truyền để nhân dân thực hiện. Tôi luôn gần gũi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ với những bức xúc của nhân dân, kịp thời có cách giải quyết những mâu thuẫn đó. Thôn Xuôi Ngành hiện có 196 hộ dân, trình độ dân trí không đồng đều nên trong quá trình tuyên truyền, vận động, tôi cũng gặp không ít khó khăn...".

Ngoài tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của chi bộ, của Ban Công tác Mặt trận thôn, bà Trọng còn trực tiếp đến từng nhà để vận động các gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, đảm bảo tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương và đặc biệt là không sử dụng thuốc lá. Những năm qua, thôn Xuôi Ngành luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của xã Tam Hợp, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, toàn thôn có 95% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Bà Trọng cùng các thành viên Ban Công tác Mặt trận thôn xác định, công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, nên đã tuyên truyền, vận động để mọi người cùng vào cuộc. Trước hết, mỗi gia đình có ý thức thu gom rác thải, đặt ở các vị trí thuận tiện để nhân viên vệ sinh đi thu gom. Công ty Gạch Hoa Cương (tập đoàn Prime Group) nằm trên một phần đất của thôn đã gây ảnh hưởng không nhỏ về ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khói bụi.

Nhờ có uy tín, trách nhiệm, bà Trọng đã vận động tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Hoa Cương hàng tháng sang sinh hoạt và cùng tham gia vệ sinh môi trường với nhân dân. Từ đó, gắn kết thêm tình đoàn kết giữa doanh nghiệp với nhân dân trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, Xuôi Ngành là thôn duy nhất của tỉnh có CLB vệ sinh môi trường; tổ thu gom rác của thôn có 14 thành viên hoạt động rất hiệu quả.

Không chỉ làm tốt công tác dân vận, bà Trọng còn tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các chi hội, đoàn thể vận động nhân dân nhiệt tình đóng góp các loại quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, vì người nghèo… Các khoản đóng góp, ủng hộ đều thực hiện đúng, đủ, kịp thời, thu - chi công khai, minh bạch.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tam Hợp cho biết: “Bà Trọng là cán bộ mặt trận năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, có uy tín cao với nhân dân. Mọi hoạt động của thôn đều được bà và các thành viên Ban Công tác Mặt trận tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện kịp thời, hiệu quả. Xuôi Ngành luôn là thôn tiêu biểu, đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua ở địa phương”.

Dù ở cương vị công tác nào, bà Trọng cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì việc chung và có uy tín cao với nhân dân. Với những đóng góp cụ thể, thiết thực đó, bà Trọng đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành; Ban Công tác Mặt trận thôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thôn Xuôi Ngành nhiều năm liền được công nhận là “Thôn văn hóa” tiêu biểu của tỉnh, huyện, xã.

Tác giả: Hoàng Hà - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 184

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »