Bà Tính dám nghĩ, dám làm

Ngày đăng: 04/12/2018  - Lượt xem: 76

Sau 30 năm cống hiến trong ngành Giáo dục, nghỉ hưu, nhà giáo Nguyễn Thị Tính, tổ dân phố 1, phường Xuân Hòa (Phúc Yên) lại tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Năm 2016, bà được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, bà Tính đã lên kế hoạch chi tiết, khoa học cho từng phần việc theo từng năm.

Cụ thể, trong việc thực hiện Nghị quyết 01 của Thành ủy Phúc Yên về việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị giai đoạn 2016-2020, bà chọn điểm nhấn cho từng năm: Năm 2016, triển khai quyết liệt việc dỡ bỏ bảng biểu, mái che, mái vảy không đúng quy định; năm 2017, triển khai mô hình "Cựu chiến binh tự quản trục đường Kim Đồng" và công tác phân luồng giao thông tại khu vực 2 - trường THCS và tiểu học, góp phần giảm ùn tắc giao thông; năm 2018, thực hiện mô hình "Đường hoa phụ nữ"... Mọi việc được triển khai đều thành công, đến nay đã đi vào nền nếp.

Khi triển khai mô hình "Đường hoa phụ nữ", bà Tính và con trai tiên phong ủng hộ tiền mặt và nguyên vật liệu tổng trị giá khoảng 4 triệu đồng; vận động các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các doanh nhân và nhân dân đóng góp được hơn 10 triệu đồng để xây bồn hoa và mua cây giống; người chăm sóc, tưới hoa hàng ngày giai đoạn mới trồng là ông Nguyễn Văn Kiệm - chồng bà Tính.

Trong việc xử lý vấn đề rác thải, ngập lụt mỗi khi trời mưa gây ô nhiễm kéo dài trong nhiều năm chưa giải quyết được ở khu tập thể xí nghiệp xây dựng, khi có ý kiến phản ánh của người dân, bà Tính đã đến tận nơi kiểm tra và ủng hộ tiền, vận động các doanh nghiệp, những mạnh thường quân, các gia đình kinh tế khá giả, nhân dân địa phương ủng hộ tiền, ngày công để thu gom rác, khơi thông cống rãnh, mua nguyên vật liệu đổ nền đường nhằm giải quyết tình trạng trên. Việc làm đó của bà Tính đã tạo được niềm tin trong lòng nhân dân, được mọi người nể phục.

Để tuyên truyền, vận động bà con thu gom rác thải đúng giờ, để đúng nơi quy định,bà Tính cùng các đồng chí là trưởng các tổ chức, đoàn thể, tổ trưởng các tổ liên giatrong tổ kiểm tra, giám sát khi đi kiểm tra luôn mang theo dụng cụ vệ sinh, tới gia đình nào chưa thực hiện đúng quy định, một mặt sẽ nhắc nhở, mặt khác sẽ thực hiện thu gom rác để đúng nơi quy định. Với phương châm "miệng nói, tay làm", bà Tính và các thành viên trong tổ kiểm tra khiến mọi người nể phục và tự giác làm theo.

Đối với việc hòa giải mâu thuẫn ở các gia đình hay trong tổ dân phố, bằng sự hiểu biết, tình cảm chân thành và cách ứng xử khéo léo, bà Tính đã giải quyết được hầu hết các vụ mâu thuẫn trong khu phố. Việc xuất hiện đạo lạ trên địa bàn cũng được bà Tính với vai trò là Bí thư chi bộ đã phối hợp với các đồng chí công an phường tìm hướng giải quyết phù hợp.

Trong vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận, bà Tính đã tham mưu cho cấp ủy thành lập chi hội giáo chức, thành viên là các giáo viên đã nghỉ hưu và đang công tác nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào khuyến học ở tổ dân phố. Đặc biệt, bà Tính có ý tưởng xây dựng một tổ chức mà thành viên là những người trong độ tuổi trung niên, chưa thuộc tổ chức nào. Mục đích là đưa họ vào sinh hoạt trong một tổ chức, vừa tạo sự gắn kết, vừa kịp thời nắm bắt tình hình đời sống của các gia đình trong khu phố,góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Bên cạnh đó, việc chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân địa phương cũng được quan tâm, chú trọng thông qua các phong trào VHVN, TDTT. Đến nay, tổ dân phố 1đã thành lập được câu lạc bộ bóng chuyền hơi, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ khiêu vũ... Các câu lạc bộ đều hoạt động sôi nổi và gặt hái được nhiều thành tích qua các cuộc giao lưu do phường, thành phố, các tổ chức, đoàn thể tổ chức.

Với những nỗ lực không ngừng, bà Nguyễn Thị Tính vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Tác giả: Phương Thúy - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 76

Video

Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp
Xem tất cả »