Một cán bộ mặt trận tâm huyết, trách nhiệm

Ngày đăng: 30/10/2018  - Lượt xem: 36

Đó là bà Tô Thị Kim Yên, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp (Bình Xuyên), đồng thời là Ủy viên Ủy ban MTTQ 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã). Bà Yên đã có 25 năm gắn bó với công tác mặt trận. Trong suốt quá trình tham gia công tác xã hội, bà Yên luôn tận tụy với công việc, lắng nghe ý kiến nhân dân, đề xuất cấp ủy phát huy dân chủ, phối hợp với chính quyền giải quyết nhiều vấn đề ở cơ sở...
Bà Tô Thị Kim Yên (đứng giữa) tại Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

 

Vốn là người năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động xã hội, nên sau khi nghỉ chế độ tại Công ty chế biến thức ăn gia súc Hương Canh - Bình Xuyên, bà Yên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức đoàn thể ở địa phương, nhưng với công tác mặt trận, bà Yên gắn bó hơn cả.

Tuy không được đào tạo, bồi dưỡng bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ, song, để hòa giải được những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân cũng như gây dựng phong trào trong cộng đồng, bà Yên đã đến từng nhà để vận động, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Mặc dù sắp bước vào tuổi “thất thập”, nhưng bà Yên vẫn rất tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo và là hạt nhân trong phong trào vận động nhân dân tích cực xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ, bảo vệ môi trường, chung sức xây dựng nông thôn mới…

Được chọn là 1 trong 20 đơn vị điểm của tỉnh xây dựng nông thôn mới giai đoạn đầu, cùng với quyết tâm của toàn Đảng bộ, bà Yên đã không quản ngày đêm đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn, xây dựng các công trình công cộng...

Chỉ trong thời gian ngắn, nhân dân trong xã đã tự nguyện đóng góp hơn 768 triệu đồng; hiến hơn 2.780m2 đất và hàng nghìn ngày công lao động phục vụ cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Bản thân bà Yên cũng đã vận động con cháu trong gia đình đóng góp để hoàn thiện một đoạn đường bê tông dẫn vào xóm. Với sự chung tay của toàn dân, đến cuối năm 2013, xã Tam Hợp đã trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Bình Xuyên.

Cùng với vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tô Thị Kim Yên tích cực tuyên truyền tới nhân dân các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; khuyến khích, huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia thực hiện các chương trình phát triển KT-XH, giảm nghèo; phát huy dân chủ, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh; vận động nhân dân thực hiện và giám sát việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Bằng sự nhiệt huyết, trách nhiệm của mình, bà Yên đã góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; đưa đường lối, chính sách, các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Với những đóng góp trong công tác mặt trận, nhiều năm qua, bà Tô Thị Kim Yên đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen. Bà Yên cũng là đại biểu mặt trận duy nhất của tỉnh dự Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

Tác giả: Hoàng Nga - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 36

Video

Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp Bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ xã Tam Hợp Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10
Xem tất cả »