Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 16/10/2018  - Lượt xem: 41

Đến xã Tử Du (Lập Thạch) vào một ngày đầu thu, chúng tôi được cán bộ địa phương giới thiệu về anh Nguyễn Tài Thu - Bí thư Chi bộ thôn Vinh Hoa, một cán bộ nhiệt tình, năng nổ trong công việc và là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, được đoàn viên, thanh niên, đảng viên tại địa phương yêu mến.

Sinh năm 1991 trong gia đình có 4 anh chị em, năm 2013, chàng trai trẻ Nguyễn Tài Thu tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội và được nhận về công tác tại Trường Tiểu học Bàn Giản (Lập Thạch). Về công tác tại địa phương, anh đã đưa phong trào của Trường Tiểu học Bàn Giản phát triển mạnh.

Năm 2014, anh bắt tay vào phát triển mô hình kinh tế hộ, trồng cây ăn quả, nuôi chim bồ câu Pháp và lợn thịt. Chia sẻ với chúng tôi, anh Thu cho biết: “Trước đây ở địa phương chưa có phong trào nuôi chim bồ câu quy mô lớn, ban đầu tôi cũng chỉ nuôi vài đôi để cải thiện kinh tế. Tuy nhiên, qua tìm hiểu một số mô hình kinh tế trên internet, nuôi chim bồ câu được xem là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì thế, tôi mạnh dạn vay vốn họ hàng, anh em để mở rộng chuồng trại chăn nuôi”.

Đến nay, mô hình chăn nuôi của anh Thu đã mang lại hiệu quả thiết thực, vớihơn 300 đôi chim bồ câu; 7 lợn nái và 30 con lợn bột; thị trường chủ yếu phục vụ người dân quanh vùng với doanh thu mỗi năm khoảng 150 triệu đồng. Không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, anh Thu còn tạo điều kiện cho bà con hàng xóm đến tham quan mô hình, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật sản xuất để các thanh niên trong thôn cùng tham gia phát triển kinh tế.

Sau khi nghỉ dạy học ở Trường tiểu học Bàn Giản, trở về địa phương, anh Thu được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Vinh Hoa. Ở tuổi 27, Bí thư Chi bộ Nguyễn Tài Thu luôn tích cực tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động của thôn và địa phương; chăm lo, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người già neo đơn vào các dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức tốt các hoạt động như: Tết Trung thu cho các cháu, văn hóa văn nghệ ngày hội đại đoàn kết dân tộc...

Ngoài ra, anh kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, đảng viên trong thôn tham gia hưởng ứng mạnh mẽ phong trào xây dựng NTM tại địa phương bằng việc hiến hơn 200m2 đất để làm đường giao thông nội đồng và hơn 50 ngày công lao động; tích cực tham gia ủng hộ các chương trình từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống như: Chương trình "vì người nghèo", giúp đỡ con em cựu chiến binh nghèo trong thôn được vay vốn ưu đãi học sinh sinh viên để các em được thắp sáng ước mơ tới trường...

Anh Nguyễn Tài Thu cho biết thêm: "Người dân trong thôn chủ yếu dựa vào nông nghiệp để phát triển kinh tế nên nhận thức còn nhiều hạn chế. Với cương vị là Bí thư Chi bộ, tôi tin rằng nếu bản thân nghiêm túc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để người dân làm gương noi theo thì công tác vận động, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, người dân hình thành ý thức đoàn, kết giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế và đời sống hàng ngày".

Tác giả: Ngọc Lan - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 41

Video

Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp Bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ xã Tam Hợp Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10
Xem tất cả »