Chủ tịch Hội Cựu chiến binh gương mẫu

Ngày đăng: 09/10/2018  - Lượt xem: 42

Sống giản dị, luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao là những lời khen của Chủ tịch Hội CCB thành phố Phúc Yên và lãnh đạo địa phương dành cho ông Nguyễn Văn Tuấn, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường Xuân Hòa. Không chỉ gắn bó, năng động trong công tác hội, ông Tuấn còn luôn tiên phong, đi đầu trong các phong trào ở địa phương.

Sau khi nghỉ hưu, CCB Nguyễn Văn Tuấn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương. Năm 2014, ông được các CCB tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội CCB phường Xuân Hòa; năm 2017, ông được bầu làm Chủ tịch Hội CCB phường. Ở cương vị nào, ông Tuấn cũng luôn giữ vững phẩm chất của người lính Cụ Hồ, tích cực đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước bằng việc nêu gương, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương cũng như của hội CCB.

Với vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch Hội CCB, ông luôn bám sát tình hình thực tiễn ở địa phương, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, góp phần xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh ngay từ cơ sở. Ông tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giữ vững lập trường tư tưởng, kiên định đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện kịp thời các quan điểm sai trái, phản động của các phần tử cơ hội chính trị tác động vào hội viên CCB và nhân dân.

Trong công tác bảo vệ môi trường, ông Tuấn chủ động tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, thành lập các CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường ở các tổ dân phố, thu hút hơn 200 cán bộ, hội viên CCB nòng cốt tham gia dọn vệ sinh tại các khu vực công cộng với hơn 1.000 ngày công lao động. Nhờ đó, nhiều tuyến phố, tuyến đường trước đây là những “điểm đen” về rác thải, đến nay đã được ông Tuấn và hàng trăm CCB vào cuộc xóa bỏ.

Bên cạnh xây dựng cụm điểm tựa “1+2” và “1+3” của hội CCB, ông Tuấn gương mẫu đứng ra vận động các hội viên CCB ở các chi hội nắm bắt địa bàn, phối hợp với lực lượng Công an phường tham gia đấu tranh, phát hiện 4 vụ đánh bạc, 5 vụ trộm cắp tài sản và hòa giải thành 6 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở tổ dân phố.

Ông Tuấn còn đứng ra vận động cán bộ, hội viên CCB đóng góp hơn 350 ngày công để làm đường ngõ xóm; vận động CCB Chi hội tổ dân phố số 7 đóng góp 150 ngày công và ủng hộ 50 triệu đồng để tu sửa, xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố. Ông còn trực tiếp đề xuất với lãnh đạo địa phương, BCH Hội CCB phường phát động xây dựng Quỹ "Nghĩa tình đồng đội" với số tiền hơn 600 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các hội viên CCB ốm đau, gặp hoạn nạn, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Tuấn thường xuyên vận động hội viên CCB phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn, thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình như: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất; thành lập các khu chăn nuôi, sản xuất tập trung; giúp đỡ các hội viên có nhu cầu được tiếp cận với các nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH để phát triển sản xuất... Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên CCB phường Xuân Hòa được nâng cao; gần 60% gia đình cán bộ, hội viên có kinh tế khá, giàu; tỷ lệ hội viên nghèo giảm đáng kể…

Với sự tâm huyết, nhiệt tình trong công tác hội, CCB Nguyễn Văn Tuấn đã góp phần đưa phong trào của Hội CCB phường Xuân Hòa đi lên. Nhiều năm liền, Hội CCB phường Xuân Hòa đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh xuất sắc. Bản thân ông Tuấn nhiều lần được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, UBND thành phố Phúc Yên, Trung ương Hội CCB Việt Nam và Hội CCB tỉnh.

Tác giả: Thanh Tuyền - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 42