Tôn vinh 242 tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 01/10/2018  - Lượt xem: 78

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ III. Hội nghị tôn vinh 242 đại biểu, là những tấm gương xuất sắc đại diện cho gần 400 nghìn NCT làm kinh tế giỏi cả nước.

Tôn vinh 242 tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam tới dự và phát biểu tại hội nghị. 

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, đến nay, phong trào thi đua của người cao tuổi đã phát triển sâu rộng trên cả nước, từ chỗ khoảng 50 nghìn hội viên vào năm 2003 đến nay đã lên đến gần 400 nghìn người, đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tích cực tham gia hiến đất làm đường thực hiện xây dựng nông thôn mới…

Bên cạnh đó, các cấp hội trên cả nước cũng thường xuyên quan tâm tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế trong thời kỳ đổi mới.

Thường xuyên duy trì phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", "Người cao tuổi làm kinh tế giỏi" nêu cao ý chí của người cao tuổi khi còn sức khỏe, có điều kiện kinh nghiệm, không cam chịu nghèo khó quyết tâm khởi nghiệp phấn đấu làm kinh tế giỏi. 

Theo Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền, mỗi năm có hàng nghìn người cao tuổi làm kinh tế giỏi được tôn vinh ở các cấp mà điểm sáng chung nhất của các điển hình là ý chí và nghị lực cũng như tinh thần quyết tâm vượt khó biết tận dụng thời cơ để làm kinh tế có hiệu quả, làm ra sản phẩm phục vụ xã hội mang lại lợi ích cho bản thân và cho gia đình, quê hương, đất nước. 

Tôn vinh 242 tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Quang cảnh Hội nghị.

Hầu hết người cao tuổi làm kinh tế giỏi luôn gắn bó mật thiết với cộng đồng, xã hội, luôn mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ những người còn khó khăn, quan tâm tạo việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả nổi bật của người cao tuổi đạt được thời gian qua, đồng thời đánh giá cao vai trò của Trung ương hội NCT trong vận động tuyên truyền huy động hội viên, góp phần làm chỗ dựa của Đảng, Chính phủ trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phát triển đời sống văn hóa. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn các cá nhân, tập thể tiêu biểu và Trung ương hội NCT tiếp tục phát huy vai trò tham gia làm tốt phát triển kinh tế ở địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong xây dựng cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề của xã hội...

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người cao tuổi trong phát triển kinh tế  từ đó góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững hơn.

Tại Hội nghị, các cá nhân điển hình, tập thể tiêu biểu đã được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam với những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh giỏi.

Tôn vinh 242 tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Tôn vinh 242 tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Tác giả: Trung Hiếu - Nguồn: daidoanket.vn - Số lần được xem: 78

Video

Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024 Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhìn lại một nhiệm kỳ Công tác Mặt trận một năm nhìn lại
Xem tất cả »