Người cán bộ Mặt trận gương mẫu.

Ngày đăng: 31/05/2018  - Lượt xem: 194

Với phương châm “làm cán bộ công tác mặt trận phải lấy dân làm gốc”, ông Đặng Văn Thường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Hòa, huyện Tam Dương luôn là người cán bộ mặt trận gương mẫu, nhiệt tình với công việc, tận tụy với nhân dân.

 

Trong vai trò Chủ tịch MTTQ xã, ông luôn đề cao công tác phối hợp, bám sát cơ sở để tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; chung sức xây dựng nông thôn mới, chăm lo người nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Nhân dân xã An Hòa dành nhiều tình cảm cho ông bởi ông luôn gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào. Để thực hiện tốt các cuộc vận động, thu hút được nhân dân trong xã, ông luôn là người kiên trì giải thích cặn kẽ ý nghĩa, mọi khía cạnh của vấn đề để người dân hiểu và tích cực hưởng ứng. Theo ông Thường, cuộc sống của người dân quê ông vốn vất vả, đôi lúc họ chỉ nhìn nhận được cái lợi trước mắt, nhiều khi chưa thể nhìn xa, nhưng khi họ hiểu thấu đáo lợi ích từ các phong trào thi đua thì sẽ tích cực tham gia. Do vậy, các phong trào giúp nhau giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đều được nhân dân trong xã tham gia nhiệt tình. Người dân đã tự nguyện tháo dỡ tường rào, các công trình phụ để hiến đất xây dựng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng góp phần xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2011 đến nay, nhân dân trong xã đã đóng góp 2,3 tỷ đồng, hiến trên 15.900m2 đất, đóng góp trên 2.200 ngày công xây dựng nông thôn mới. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, toàn xã có gần 200 hộ hiến trên 3.000m2 đất; trong đó có 20 hộ hiến hơn 200m2 đất thổ cư.

Ông Thường chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm làm công tác mặt trận phải lấy dân làm gốc; phải hiểu được nhu cầu của người dân để vận động, tuyên truyền sát thực tế, đảm bảo lợi ích của người dân; khi họ hiểu thì mọi việc đều được triển khai thuận tiện, dễ dàng. Nhiều lúc để vận động được nhân dân, tôi phải tìm đến người cao tuổi, người có uy tín trong các thôn, xóm, khu dân cư họ có tiếng nói, gương mẫu đi đầu để nhân dân làm theo.”

Sự kiên trì, khéo léo, linh hoạt trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế và các phong trào của địa phương của người cán bộ mặt trận Đặng Xuân Thường đã góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người trong xã năm 2016 đạt 33,8 triệu đồng/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2%; toàn xã có 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 100% hộ gia đình cam kết thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa, thực hiện đúng quy ước, hương ước của khu dân cư.

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: Cổng Thông tin giao tiếp điện tử tỉnh - Số lần được xem: 194

Video

Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp Bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ xã Tam Hợp Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10
Xem tất cả »