Một cán bộ Mặt trận tâm huyết với phong trào

Ngày đăng: 15/11/2017  - Lượt xem: 299

Theo lời Bác dạy: “Người cán bộ phải hết lòng vì nhân dân”, trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên), ông Nguyễn Ngọc Lâm luôn tận tụy với nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm sinh năm 1975, tham gia quân ngũ năm 1995, đến năm 1998, ông xuất ngũ trở về địa phương và tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở. Năm 2016, ông giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp
triển khai nhiệm vụ công tác.

Trên cương vị công tác mới, ông cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường ban hành kế hoạch, chương trình hành động, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng; thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của Ủy ban MTTQ cấp trên phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể chính trị-xã hội thực hiện các nhiệm vụ công tác mặt trận đạt kết quả cao, góp phần giữ vững quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị - xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế ở địa phương.

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", ông Lâm cùng các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể.

Theo đó, MTTQ thực hiện tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Hội LHPN đảm bảo vệ sinh môi trường; Hội Nông dân giúp hội viên phát triển kinh tế; Hội CCB đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Đẩy mạnh tuyên truyền tới các hộ sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt các chế độ chính sách, quy định của pháp luật về việc nộp thuế, không kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và không bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường. Vận động 100% gia đình ký cam kết thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; xây dựng 12 tổ vệ sinh môi trường tại 12 tổ dân phố; ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực.

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, ông Lâm thường xuyên cùng lực lượng công an, các tổ liên gia tự quản tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ; tuyên truyền để mọi người dân nâng cao nhận thức và giáo dục con cháu không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; tham gia hòa giải thành công các vụ mâu thuẫn ở các tổ dân phố.

Bên cạnh đó, ông cùng với ban công tác mặt trận các khu dân cư triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, tổ hòa giải, những người có uy tín trong tổ dân phố để giải quyết, hòa giải những vụ việc mâu thuẫn ở cơ sở góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm cho biết: “Muốn thành công trong công tác, người cán bộ mặt trận phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tận tâm với công việc, gắn bó và gần gũi với nhân dân, giải thích cho dân hiểu chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để cùng góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương”.

Với nhiều đóng góp trong công tác, ông Nguyễn Ngọc Lâm luôn được Đảng ủy phường và Ủy ban MTTQ cấp trên đánh giá là người có nhiều đóng góp cho các phong trào ở địa phương; luôn được người dân yêu mến và ủng hộ nhiệt tình.

Tác giả: MINH THU - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/ - Số lần được xem: 299

Video

Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ phường Hội Hợp Bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh Phóng sự nhiệm kỳ 2013-2018 MTTQ xã Tam Hợp Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10
Xem tất cả »