Gương người tốt, việc tốt

Độc đáo chuyên canh mít ruột đỏ thu 400 - 500 triệu đồng/năm
23/09/2018
Nhờ chuyên canh mít ruột đỏ, mỗi năm ông Nguyễn Văn Trắng (66 tuổi) ở xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, Hậu Giang thu về hàng trăm triệu đồng. Đây là niềm mơ ước của rất nhiều nông dân.
Xem chi tiết »
Thanh niên Nguyễn Ngọc Liêm làm kinh tế giỏi
26/09/2018
Hoàn thành nghĩa vụ công an trở về quê hương, anh Nguyễn Ngọc Liêm ở thôn Yên Phú, xã Đồng Thịnh (Sông Lô) bắt đầu lập nghiệp bằng việc phát triển mô hình trang trại kết hợp (V.A.C). Đó là bước khởi đầu để anh thực hiện ước mơ của mình là làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Xem chi tiết »
Nữ cán bộ Mặt trận “Vẹn toàn hai vai”
10/09/2018
Đến xã Tử Du (Lập Thạch), chúng tôi được giới thiệu về một nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQ nhiệt huyết với các phong trào, hoạt động của địa phương; là tấm gương năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị là Nguyễn Trường Sơn, sinh năm 1984.
Xem chi tiết »
“Người vác tù và hàng tổng” được Đảng tin, dân mến
06/07/2018
Nhắc đến tổ trưởng tổ dân phố của mình, những người dân Lai Sơn, phường Đồng Tâm, Vĩnh Yên ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng, bởi anh là một người gần dân, luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc chung. 17 năm qua, mệt mài gắn bó với với công việc mà người ta thường gọi vui là “người vác tù và hàng tổng”, anh Nguyễn Phương Chăm không nề hà bất cứ công việc nào của cộng đồng, làng xóm, tích cực tham gia công tác xã hội, trở thành “cánh tay nối dài” của cấp ủy, chính quyền phường Đồng Tâm với nhân dân.
Xem chi tiết »
Bí thư chi bộ trẻ tuổi thôn Vinh Hoa, xã Tử Du
05/07/2018
Bí thư chi bộ thôn là đội ngũ cán bộ ở gần dân, sát với dân nhất trong hệ thống chính trị của Đảng ta hiện nay. Họ không chỉ là những đảng viên "miệng nói, tay làm" mà còn là những người "thổi lửa" các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, được người dân tin yêu. Nguyễn Tài Thu – Bí thư chi bộ thôn Vinh Hoa, xã Tử Du, huyện Lập Thạch là một trong những Bí thư chi bộ trẻ tuổi nhất địa phương hiện nay. Dù vậy, bằng sức trẻ và nhiệt huyết, đảng viên ở thôn Vinh Hoa luôn tín nhiệm và hưởng ứng trước lời nói và việc làm của anh.
Xem chi tiết »
Ông Vui hiến đất làm đường
12/06/2018
“ Tất cả vì lợi ích chung của cộng đồng…”. Đây là suy nghĩ hết sức giản dị khi ông Nguyễn Hội Vui, thôn Đồng Dạ, xã Quang Yên (Sông Lô) quyết định hiến gần 1.400m2 đất của gia đình để chung sức cùng địa phương triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).
Xem chi tiết »
Người cán bộ Mặt trận gương mẫu.
31/05/2018
Với phương châm “làm cán bộ công tác mặt trận phải lấy dân làm gốc”, ông Đặng Văn Thường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Hòa, huyện Tam Dương luôn là người cán bộ mặt trận gương mẫu, nhiệt tình với công việc, tận tụy với nhân dân.
Xem chi tiết »
Một cán bộ Mặt trận tâm huyết với phong trào
15/11/2017
Theo lời Bác dạy: “Người cán bộ phải hết lòng vì nhân dân”, trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên), ông Nguyễn Ngọc Lâm luôn tận tụy với nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.
Xem chi tiết »
Đâu khó có cán bộ Mặt trận
08/11/2017
Đó là câu nói quen thuộc của người dân xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc khi nói về ông Bùi Anh Dũng, Chủ tịch MTTQ xã Đức Bác.
Xem chi tiết »
Ông cán bộ Mặt trận nói là làm
30/10/2017
Đó là nhận xét của người dân thôn Bá Hương, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc mỗi khi nói về người trưởng ban Công tác Mặt trận của mình, ông Nguyễn Bá Bồng.
Xem chi tiết »
Hội viên Hội Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi thực hiện tốt chính sách thuế nhà nước
19/05/2017
Hội viên Vũ Văn Háu, sinh năm 1955, thôn Bắc Cường, thị trấn Thổ Tang. Với quyết tâm và nghị lực của người lính đã được rèn luyện trong quân ngũ, anh đã nhanh chóng định hướng được ngành nghề kinh doanh là làm hàng xuất khẩu.
Xem chi tiết »
Có một cán bộ Mặt trận phường như thế
07/11/2016
“Đồng chí Nguyễn Quang Dầu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ của phường là một đồng chí Đảng ủy viên liên tục nhiều năm liền được cấp ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là cán bộ Mặt trận có trách nhiệm cao, tâm huyết, năng động, sáng tạo trong công việc. Đồng chí luôn gắn bó với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; có đóng góp tích cực đối với các phong trào thi đua của địa phương” - Đồng chí Nguyễn Thanh Phúc - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên khẳng định.
Xem chi tiết »
Trưởng ban Công tác Mặt trận tâm huyết với phong trào
07/11/2016
Trong các phong trào thi đua ở địa phương, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận thông Vọng Sơn, xã Triệu Đề, Lập Thạch luôn hăng hái đi đầu. Đặc biệt, với vai trò trưởng nhóm nòng cốt xây dựng nông thôn mới của thôn, ông đã có nhiều đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới.
Xem chi tiết »
Tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự có công trình sáng tạo khoa học được đăng trong " Sách vàng sáng tạo Việt Nam" năm 2016
01/09/2016
Thực hiện Công văn số 2167/MTTW-BTT ngày 31/5/2016 của Ban Thường trực Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam về tổ chức tuyển chọn công trình sáng tạo khoa học và công nghệ; Quyết định số 832/QĐ-MTTW-BTT ngày 31/5/2016 của Ban Chỉ đạo biên tập Sách vàng “Sáng tạo Việt Nam” năm 2016 ban hành quy định tiêu chí, hồ sơ đề nghị tuyển chọn các công trình sáng tạo; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh phối hợp với UBND, Liên hiệp Hội KH-KT tỉnh rà soát, lựa chọn công trình sáng tạo khoa học- kỹ thuật của tỉnh đại diện cho tỉnh Vĩnh Phúc tham dự xét tuyển, đăng trong cuốn Sách vàng “Sáng tạo Việt Nam”.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:

Video

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác Phóng sự: Hiệu quả giám sát và phản biện xã hội của MTTT các cấp trong tỉnh MTTQ các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển mô hình kinh tế mới
Xem tất cả »