Gương người tốt, việc tốt

Một cán bộ mặt trận tâm huyết, trách nhiệm
30/10/2018
Đó là bà Tô Thị Kim Yên, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp (Bình Xuyên), đồng thời là Ủy viên Ủy ban MTTQ 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã). Bà Yên đã có 25 năm gắn bó với công tác mặt trận. Trong suốt quá trình tham gia công tác xã hội, bà Yên luôn tận tụy với công việc, lắng nghe ý kiến nhân dân, đề xuất cấp ủy phát huy dân chủ, phối hợp với chính quyền giải quyết nhiều vấn đề ở cơ sở...
Xem chi tiết »
Một cán bộ mặt trận được dân tin yêu
30/10/2018
Giản dị, gần gũi là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với anh Diệp Minh Tuấn, cán bộ công tác Mặt trận ở tổ dân phố Xuân Thượng 2, phường Phúc Thắng (Phúc Yên).
Xem chi tiết »
Tấm lòng nhân hậu của Bà Ngát
22/10/2018
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, sinh năm 1952, ở tổ dân phố số 11, phường Hùng Vương (Phúc Yên). Bà Ngát luôn tích cực tham gia công tác xã hội, đóng góp không nhỏ cho các phong trào, hoạt động ở địa phương, là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào "Tuổi cao - gương sáng".
Xem chi tiết »
Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi
16/10/2018
Đến xã Tử Du (Lập Thạch) vào một ngày đầu thu, chúng tôi được cán bộ địa phương giới thiệu về anh Nguyễn Tài Thu - Bí thư Chi bộ thôn Vinh Hoa, một cán bộ nhiệt tình, năng nổ trong công việc và là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, được đoàn viên, thanh niên, đảng viên tại địa phương yêu mến.
Xem chi tiết »
“Phù thủy” vùng đất bãi
10/10/2018
Từ một vùng đất bãi với những cây trồng kém hiệu quả, dưới bàn tay “nhào nặn” của anh, nơi đây đã “lột xác” trở thành những vườn cây xanh, trái ngọt, với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm. Đó là anh Nguyễn Đức Quân, xã Trung Nguyên (Yên Lạc), với mô hình phát triển kinh tế từ cam canh, bưởi diễn, nhãn lồng…
Xem chi tiết »
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh gương mẫu
09/10/2018
Sống giản dị, luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao là những lời khen của Chủ tịch Hội CCB thành phố Phúc Yên và lãnh đạo địa phương dành cho ông Nguyễn Văn Tuấn, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường Xuân Hòa. Không chỉ gắn bó, năng động trong công tác hội, ông Tuấn còn luôn tiên phong, đi đầu trong các phong trào ở địa phương.
Xem chi tiết »
Thành công từ nuôi gà mía thả vườn
05/10/2018
Về xã Duy Phiên, huyện Tam Dương hỏi đường về trại gà mía của gia đình anh Nguyễn Văn Tuất, thôn Diên Lâm, chúng tôi được sự chỉ dẫn nhiệt tình của cả người già và trẻ nhỏ, bởi ở đây ai cũng biết anh là một trong những người đầu tiên nuôi gà mía thả vườn theo quy trình sạch, quy mô lớn và rất thành công.
Xem chi tiết »
Trang trại nuôi cá của lão nông 75 tuổi
03/10/2018
Được sự giới thiệu của Hội Nông dân xã Bình Định (Yên Lạc), chúng tôi đến thăm trang trại nuôi cá của gia đình ông Tạ Văn Thiết ở làng Cung Thượng - Một trong những điển hình làm kinh tế giỏi của địa phương.
Xem chi tiết »
Tôn vinh 242 tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi
01/10/2018
Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ III. Hội nghị tôn vinh 242 đại biểu, là những tấm gương xuất sắc đại diện cho gần 400 nghìn NCT làm kinh tế giỏi cả nước.
Xem chi tiết »
“Cây sáng kiến” Phùng Thị Như Quỳnh
27/09/2018
Với phương châm “Coi nhà đầu tư là đối tượng để phục vụ”, 15 năm qua, bằng những kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư, chị Phùng Thị Như Quỳnh, Trưởng Phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban quản lý các khu công nghiệp (BQLCKCN) tỉnh luôn đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Chính lòng say mê, sự tâm huyết với công việc đã giúp chị có thêm động lực để thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu cấp tỉnh, được áp dụng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giúp từng bước cải thiện, nâng cao hiệu quả công việc.
Xem chi tiết »
Độc đáo chuyên canh mít ruột đỏ thu 400 - 500 triệu đồng/năm
23/09/2018
Nhờ chuyên canh mít ruột đỏ, mỗi năm ông Nguyễn Văn Trắng (66 tuổi) ở xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, Hậu Giang thu về hàng trăm triệu đồng. Đây là niềm mơ ước của rất nhiều nông dân.
Xem chi tiết »
Thanh niên Nguyễn Ngọc Liêm làm kinh tế giỏi
26/09/2018
Hoàn thành nghĩa vụ công an trở về quê hương, anh Nguyễn Ngọc Liêm ở thôn Yên Phú, xã Đồng Thịnh (Sông Lô) bắt đầu lập nghiệp bằng việc phát triển mô hình trang trại kết hợp (V.A.C). Đó là bước khởi đầu để anh thực hiện ước mơ của mình là làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Xem chi tiết »
Nữ cán bộ Mặt trận “Vẹn toàn hai vai”
10/09/2018
Đến xã Tử Du (Lập Thạch), chúng tôi được giới thiệu về một nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQ nhiệt huyết với các phong trào, hoạt động của địa phương; là tấm gương năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị là Nguyễn Trường Sơn, sinh năm 1984.
Xem chi tiết »
“Người vác tù và hàng tổng” được Đảng tin, dân mến
06/07/2018
Nhắc đến tổ trưởng tổ dân phố của mình, những người dân Lai Sơn, phường Đồng Tâm, Vĩnh Yên ai cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng, bởi anh là một người gần dân, luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc chung. 17 năm qua, mệt mài gắn bó với với công việc mà người ta thường gọi vui là “người vác tù và hàng tổng”, anh Nguyễn Phương Chăm không nề hà bất cứ công việc nào của cộng đồng, làng xóm, tích cực tham gia công tác xã hội, trở thành “cánh tay nối dài” của cấp ủy, chính quyền phường Đồng Tâm với nhân dân.
Xem chi tiết »
Bí thư chi bộ trẻ tuổi thôn Vinh Hoa, xã Tử Du
05/07/2018
Bí thư chi bộ thôn là đội ngũ cán bộ ở gần dân, sát với dân nhất trong hệ thống chính trị của Đảng ta hiện nay. Họ không chỉ là những đảng viên "miệng nói, tay làm" mà còn là những người "thổi lửa" các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, được người dân tin yêu. Nguyễn Tài Thu – Bí thư chi bộ thôn Vinh Hoa, xã Tử Du, huyện Lập Thạch là một trong những Bí thư chi bộ trẻ tuổi nhất địa phương hiện nay. Dù vậy, bằng sức trẻ và nhiệt huyết, đảng viên ở thôn Vinh Hoa luôn tín nhiệm và hưởng ứng trước lời nói và việc làm của anh.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:

Video

Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10 Phóng sự tự hào hàng Việt Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác
Xem tất cả »