Gương người tốt, việc tốt

Gương sáng Cựu chiến binh vượt khó phát triển kinh tế
08/01/2020
Xuất ngũ năm 1993 với tỷ lệ thương tật 41%, cựu chiến binh, thương binh Phí Văn Quyết sinh năm 1952, thôn Phú Trưng, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình có 5 ông em trai, chỉ có gần 2 sào đất công tác của bố mẹ để lại. Là ông cả, có lúc tưởng chừng như ông Quyết không thể vượt qua được những khó khăn. Để thoát nghèo, với số tiền trợ cấp ít ỏi, ông nhận đấu thầu đầm ao, thả cá, trồng lúa; san lấp đầm ao, mua máy công nông để sản xuất. Sau nhiều năm lăn lộn làm lụng, khi có đồng vốn, mấy ông em bàn bạc, quyết định tách từng người ra ở riêng; bốn người làm ăn xa quê, chỉ để một người ở nhà thả cá, trồng lúa...
Xem chi tiết »
Người đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới
23/04/2019
Bà Dương Thị Thảo, ở thôn Dộc Sau, xã Hướng Đạo (Tam Dương) được bà con nhận xét là "con người của mọi phong trào". Sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng, bằng sự tâm huyết, nhiệt tình, bà Thảo luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của làng, của xã, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), được chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, cảm phục.
Xem chi tiết »
Cán bộ mặt trận được dân tin yêu
26/03/2019
Giản dị, gần gũi là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với anh Diệp Minh Tuấn, cán bộ công tác Mặt trận ở tổ dân phố Xuân Thượng 2, phường Phúc Thắng (Phúc Yên).
Xem chi tiết »
Việc gì khó, có ông Lin
19/03/2019
Đó là nhận xét của người dân thôn Đồng Dạ, xã Quang Yên (Sông Lô) về ông Đào Văn Lin, sinh năm 1957, người có uy tín trong thôn. Trong vai trò người có uy tín, ông Lin không ngại khó khăn cùng đồng bào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới, là sợi dây kết nối giữa ý Đảng với lòng dân.
Xem chi tiết »
Người cao tuổi nêu gương sáng
19/02/2019
Không chỉ là tấm gương sáng trong phát kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn vệ sinh môi trường, người cao tuổi (NCT) còn luôn đi đầu trong việc thực hiện và tuyên truyền tới người thân, nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ theo Chỉ thị 11 của BTV Tỉnh ủy. Quá đó, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của NCT trong đời sống xã hội.
Xem chi tiết »
Một Bí thư chi bộ được dân tin yêu
18/02/2019
Đồng chí Dương Văn Điệp, Bí thư Chi bộ thôn Đống Cao, xã Văn Tiến (Yên Lạc) là người năng động, nhiệt tình trong công việc, gương mẫu trong lối sống, luôn được cấp trên tin tưởng, nhân dân yêu mến.
Xem chi tiết »
Mang hết tâm trí phục vụ nhân dân
10/12/2018
Đó là phương châm làm việc của ông Nguyễn Trường Kỳ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Yên, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Gần 30 năm gắn bó với công tác mặt trận, ông Kỳ đã có nhiều đóng góp trong công tác xóa đói, giảm nghèo, cũng như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các phong trào khác ở địa phương
Xem chi tiết »
Người tâm huyết với công tác mặt trận
06/12/2018
Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Xuôi Ngành, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) luôn thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nguyễn Thị Trọng.
Xem chi tiết »
Bà Tính dám nghĩ, dám làm
04/12/2018
Sau 30 năm cống hiến trong ngành Giáo dục, nghỉ hưu, nhà giáo Nguyễn Thị Tính, tổ dân phố 1, phường Xuân Hòa (Phúc Yên) lại tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Năm 2016, bà được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, bà Tính đã lên kế hoạch chi tiết, khoa học cho từng phần việc theo từng năm.
Xem chi tiết »
Chị Hương làm kinh tế giỏi
27/11/2018
Theo sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tôi tìm đến mô hình nuôi chim bồ câu cho hiệu quả kinh tế cao của chị Nguyễn Thị Hương, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa (Lập Thạch). Chị Hương cho biết: “Trước đây, tôi chăn nuôi gà, lợn từ quy mô nhỏ, vừa đến trang trại lớn. Song, nhận thấy nguồn cung, cầu thường không cân đối, dẫn đến giá cả không ổn định nên hiệu quả kinh tế không cao, có thời điểm còn thua lỗ nặng. Do vậy, năm 2015, tôi quyết định chuyển đổi sang mô hình nuôi chim bồ câu Pháp".
Xem chi tiết »
Nữ trưởng thôn hơn 40 năm “vác tù và hàng tổng”
16/11/2018
Đó là bà Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1956, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Vân Nhưng, xã Tân Lập (Sông Lô). Hơn 40 năm tham gia công tác xã hội, ở lĩnh vực nào, bà Nga cũng nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với công việc, được nhiều người biết đến là một tấm gương đi đầu trong xây dựng gia đình văn hóa và phong trào thi đua học tập, làm theo lời Bác ở địa phương.
Xem chi tiết »
Ý chí xóa nghèo của CCB Đỗ ngọc Tiếp
14/11/2018
Đi lên từ 2 bàn tay trắng, bằng niềm đam mê đồng ruộng, tinh thần ham học hỏi và ý chí kiên cường của người lính Cụ Hồ, cựu chiến binh Đỗ Ngọc Tiếp, thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa (Tam Dương) không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn giúp đỡ nhiều bà con thoát nghèo.
Xem chi tiết »
Một cán bộ mặt trận tâm huyết, trách nhiệm
30/10/2018
Đó là bà Tô Thị Kim Yên, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp (Bình Xuyên), đồng thời là Ủy viên Ủy ban MTTQ 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã). Bà Yên đã có 25 năm gắn bó với công tác mặt trận. Trong suốt quá trình tham gia công tác xã hội, bà Yên luôn tận tụy với công việc, lắng nghe ý kiến nhân dân, đề xuất cấp ủy phát huy dân chủ, phối hợp với chính quyền giải quyết nhiều vấn đề ở cơ sở...
Xem chi tiết »
Một cán bộ mặt trận được dân tin yêu
30/10/2018
Giản dị, gần gũi là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với anh Diệp Minh Tuấn, cán bộ công tác Mặt trận ở tổ dân phố Xuân Thượng 2, phường Phúc Thắng (Phúc Yên).
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »