Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng nhân dân các huyện, thành phố
13/11/2018
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Vinh Tiến, xã Bá Hiến
Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng nhân dân các huyện, thành phố
13/11/2018
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Vinh Tiến, xã Bá Hiến
Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình MTQG giai đoạn 2016-2018 làm việc tại Vĩnh Phúc
08/11/2018
Sáng 8/11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2018 do Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2018. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Tam Dương.
Minh bạch chính sách kinh tế
07/11/2018
Chiều 6/11, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn về Kinh tế - UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm trao đổi về “các vấn đề kinh tế Việt Nam 2018 và giai đoạn đến năm 2020”. Tham dự Tọa đàm có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các vị trong Hội đồng Tư vấn UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Mít tinh hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018
07/11/2018
Tối 6/11/2018, UBND tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 và tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015”. Tới dự có các đồng chí: Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Thành phố Vĩnh Yên: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và đại diện nhân dân
06/11/2018
Ngày 2/11/2018, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội với đại diện nhân dân về tình hình kinh tế - xã hội và một số nội dung trong công tác xây dựng Đảng năm 2018. Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
Xem tất cả »
Một cán bộ mặt trận tâm huyết, trách nhiệm
30/10/2018
Đó là bà Tô Thị Kim Yên, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Chợ Nội, xã Tam Hợp (Bình Xuyên), đồng thời là Ủy viên Ủy ban MTTQ 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã). Bà Yên đã có 25 năm gắn bó với công tác mặt trận. Trong suốt quá trình tham gia công tác xã hội, bà Yên luôn tận tụy với công việc, lắng nghe ý kiến nhân dân, đề xuất cấp ủy phát huy dân chủ, phối hợp với chính quyền giải quyết nhiều vấn đề ở cơ sở...
Một cán bộ mặt trận được dân tin yêu
30/10/2018
Giản dị, gần gũi là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với anh Diệp Minh Tuấn, cán bộ công tác Mặt trận ở tổ dân phố Xuân Thượng 2, phường Phúc Thắng (Phúc Yên).
Tấm lòng nhân hậu của Bà Ngát
22/10/2018
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, sinh năm 1952, ở tổ dân phố số 11, phường Hùng Vương (Phúc Yên). Bà Ngát luôn tích cực tham gia công tác xã hội, đóng góp không nhỏ cho các phong trào, hoạt động ở địa phương, là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào "Tuổi cao - gương sáng".
Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi
16/10/2018
Đến xã Tử Du (Lập Thạch) vào một ngày đầu thu, chúng tôi được cán bộ địa phương giới thiệu về anh Nguyễn Tài Thu - Bí thư Chi bộ thôn Vinh Hoa, một cán bộ nhiệt tình, năng nổ trong công việc và là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, được đoàn viên, thanh niên, đảng viên tại địa phương yêu mến.
“Phù thủy” vùng đất bãi
10/10/2018
Từ một vùng đất bãi với những cây trồng kém hiệu quả, dưới bàn tay “nhào nặn” của anh, nơi đây đã “lột xác” trở thành những vườn cây xanh, trái ngọt, với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm. Đó là anh Nguyễn Đức Quân, xã Trung Nguyên (Yên Lạc), với mô hình phát triển kinh tế từ cam canh, bưởi diễn, nhãn lồng…
Xem tất cả »
Đảm bảo công bằng, chính xác trong rà soát hộ nghèo
13/11/2018
Hiện nay, các địa phương đang điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều. Cùng sự chỉ đạo của tỉnh, các địa phương đã có những cách làm hay trên tinh thần khách quan, dân chủ, nhằm phản ánh chính xác thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đồng thời đề ra giải pháp giảm nghèo bền vững và đảm bảo chính sách an sinh xã hội.
Đảm bảo công bằng, chính xác trong rà soát hộ nghèo
13/11/2018
Hiện nay, các địa phương đang điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều. Cùng sự chỉ đạo của tỉnh, các địa phương đã có những cách làm hay trên tinh thần khách quan, dân chủ, nhằm phản ánh chính xác thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đồng thời đề ra giải pháp giảm nghèo bền vững và đảm bảo chính sách an sinh xã hội.
Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hợp tác xã, Tổ hợp tác
12/11/2018
Hơn 15 năm phát triển, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh luôn làm tốt vai trò đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các HTX, tổ hợp tác (THT) trên địa bàn. Nhờ vậy, những năm gần đây, khu vực kinh tế tập thể (KTTT) có những bước chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng, đóng góp hiệu quả vào công cuộc giảm nghèo, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương.
MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân
06/11/2018
Đối ngoại nhân dân là sự tham gia rộng rãi hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị và cá nhân ở trong và ngoài nước không nhân danh Đảng, Nhà nước. Tại Điều 10, Chương II Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi: “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện và mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết với các quốc gia, dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và phát triển”. Hoạt động đối ngoại nhân dân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có thể tham gia tuyên truyền, vận động, thăm viếng, học tập, ký kết, gia nhập các tổ chức, thực hiện các điều ước quản lý, thỏa thuận quốc tế... nhưng chỉ nhân danh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoặc các đoàn thể nhân dân... và tuân theo pháp luật Việt Nam, không nhân danh Đảng, Nhà nước... nhằm giữ vững môi trường hòa bình, tạo các điều kiện quốc tế thuận lợi cho công cuộc đổi mới của nước ta.
Góp phần nâng cao hiệu quả chính sách hỗ trợ hộ nghèo vùng khó khăn
06/11/2018
Nhằm giảm chính sách hỗ trợ “cho không”, tăng chính sách hỗ trợ có điều kiện cho các hộ nghèo vùng khó khăn trong cả nước, tháng 6/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 25 bãi bỏ Quyết định 102 về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo ở vùng khó khăn. Quyết định này được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới giúp các hộ dân vùng khó khăn thoát nghèo bền vững, không để tái nghèo.
Vĩnh Phúc phấn đấu giai đoạn 2018-2020, tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều ở mức dưới 2%
06/11/2018
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỉnh đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách giúp các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững.
Xem tất cả »
Phát huy vai trò của MTTQ huyện Yên Lạc trong nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân, tham mưu với cấp ủy, phối hợp với Chính quyền tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân
08/11/2018
Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND và sự tham gia tích cực của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, kinh tế - xã hội của huyện Yên Lạc luôn có mức tăng trưởng khá, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững ổn định. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện luôn tin t­ưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, mở rộng.
Cái gốc của người cách mạng, cội nguồn sức mạnh của Đảng
07/11/2018
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, coi đó là nền tảng, là cái gốc của người cách mạng.
Vận nước đang lên và vai trò lãnh đạo của Đảng
01/11/2018
14:33:00 - Thứ tư, 31/10/2018 Vận nước đang lên và vai trò lãnh đạo của Đảng Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, kỳ họp Quốc hội đang sôi động và Hội nghị Trung ương 9 sắp tới đều diễn ra giữa nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, trong bối cảnh đất nước đạt được những thành tựu lớn với khí thế phát triển mới nhưng cũng đứng trước những biến chuyển chưa từng thấy của tình hình thế giới.
Tạo nền tảng vững chắc để bứt phá về đích
30/10/2018
Với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm chính trị cao, trong nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Kết quả này sẽ là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.
Thực hiện quy chế dân chủ - cách làm ở huyện Tam Đảo
25/10/2018
Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai các giải pháp gắn thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.
Xem tất cả »
Phát triển thương hiệu Rau an toàn Vĩnh Phúc
07/11/2018
Liên tục đạt danh hiệu Nhà cung cấp ưu tú, HTX Rau an toàn Vĩnh Phúc được Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco lựa chọn là nhà cung cấp độc quyền su su ngọn, su su quả ở khu vực phía Bắc và được đưa vào hệ thống VinMart trên toàn quốc… đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu rau an toàn trên thị trường của HTX.
Phát triển thương hiệu Rau an toàn Vĩnh Phúc
07/11/2018
Liên tục đạt danh hiệu Nhà cung cấp ưu tú, HTX Rau an toàn Vĩnh Phúc được Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco lựa chọn là nhà cung cấp độc quyền su su ngọn, su su quả ở khu vực phía Bắc và được đưa vào hệ thống VinMart trên toàn quốc… đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu rau an toàn trên thị trường của HTX.
Quyết liệt chỉ đạo, điều hành, tạo mọi cơ chế thuận lợi nhất để hoàn thành các tiêu chí NTM
06/11/2018
Ngày 2/11/2018, các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe Sở NN&PTNT cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan báo cáo tiến độ kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM đến hết tháng 10/2018, nhiệm vụ các tháng cuối năm.
Nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới
04/11/2018
Giúp nhiều người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững; đưa 100% số xã đạt và giữ vững chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều ở trong mức cho phép... Đó là những con số sinh động về công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động - một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an sinh xã hội của huyện Yên Lạc.
Hướng đến sản xuất nông sản an toàn
29/10/2018
Trên thực tế, phần lớn người tiêu dùng vẫn có thói quen mua thực phẩm tại các chợ truyền thống, chợ cóc, tụ điểm, hàng rong... một số ít qua kênh hiện đại như siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, vì vậy, người tiêu dùng khó tiếp cận nông sản an toàn. Nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận với thực phẩm an toàn, ngành NN&PTNT đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về VSATTP; hỗ trợ các trang trại chăn nuôi lợn, bò sữa, thủy sản, các vùng sản xuất rau tập trung áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; hình thành nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn…
Thẩm định, xét công nhận xã Việt Xuân đạt chuẩn NTM năm 2018
25/10/2018
Ngày 24/10/2018, đồng chí Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, phó trưởng Đoàn thẩm định Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM của tỉnh đã thẩm định, xét công nhận xã Việt Xuân (Vĩnh Tường) đạt chuẩn NTM.
Xem tất cả »
Quyết liệt giải quyết đất dịch vụ cho dân
07/11/2018
Vĩnh Phúc đặt mục tiêu giải quyết xong đất dịch vụ cho dân trong năm 2019, vì thế, không chỉ 5 địa phương được giao phải hoàn thành trong năm 2018 mà tất cả các địa phương còn lại đều đang tăng tốc, quyết liệt giải quyết đất dịch vụ, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch.
Thêm 16 xã được Hội đồng Thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018
06/11/2018
Sáng 2/11/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2018- 2020, Hội đồng tổ chức họp, lấy ý kiến các thành viên về việc xét, công nhận 16 xã thuộc các huyện Tam Dương, Lập Thạch, Vĩnh Tường đạt chuẩn NTM năm 2018.
Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới ở Lãng Công
30/10/2018
Không phải là địa phương được lựa chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh ngay từ giai đoạn đầu, song với quyết tâm vượt qua những khó khăn, hạn chế về điều kiện tự nhiên, phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, xã Lãng Công (Sông Lô) được đánh giá là một trong những điển hình xây dựng NTM với những kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò chủ thể của nhân dân.
Quang Yên phấn đấu về đích nông thôn mới
16/10/2018
Theo kế hoạch, cuối năm nay, xã Quang Yên (Sông Lô) sẽ về đích nông thôn mới. Để hoàn thành đúng tiến độ, thời điểm này, Quang Yên đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành 3 tiêu chí còn lại.
Hiệu quả các vùng sản xuất hàng hóa tập trung
10/10/2018
Hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung được xác định là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy chương trình tái cơ cấu nông nghiệp. Thời gian qua, nhờ các cơ chế chính sách hỗ trợ hiệu quả của tỉnh và sự nỗ lực của bà con nông dân, nhiều vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung trên địa bàn tỉnh từng bước được hình thành, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.
Xem tất cả »
Lãnh đạo huyện Lập Thạch dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại tại thôn chùa Đại Lương, xã Thái Hòa
13/11/2018
Sáng ngày 10/11/2018, đồng chí Đào Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Lập Thạch dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn chùa Đại Lương, xã Thái Hòa. Cùng dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND- Uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã; Trưởng Ban Công tác Mặt trận các thôn dân cư của xã Thái Hòa và toàn thể bà con nhân dân thôn chùa Đại Lương.
Lãnh đạo huyện Lập Thạch dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại tại thôn chùa Đại Lương, xã Thái Hòa
13/11/2018
Sáng ngày 10/11/2018, đồng chí Đào Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Lập Thạch dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn chùa Đại Lương, xã Thái Hòa. Cùng dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND- Uỷ ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã; Trưởng Ban Công tác Mặt trận các thôn dân cư của xã Thái Hòa và toàn thể bà con nhân dân thôn chùa Đại Lương.
Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại TDP Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.
13/11/2018
Ngày 10-11 đồng chí Nguyễn Kim Định - Uỷ viên BTV- Phó chủ tịch HĐND thành phố đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018), tại TDP Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình dự ngày hội Đại đoàn kết huyện Yên Lạc
08/11/2018
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), sáng 8/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Yên Nội, xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc .
Cán bộ dân vận phải nói đi đôi với làm
08/11/2018
Những năm qua, Huyện ủy Sông Lô luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ huyện xuống cơ sở theo hướng thực tâm, thực chất, nói đi đôi với làm, đáp ứng yêu cầu công việc; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT – XH ở địa phương.
Thêm nhiều nhà đại đoàn kết tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
30/08/2018
Từ năm 2015 đến nay, huyện Vĩnh Tường đã vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ hàng chục tỷ đồng để chăm lo Tết và xây dựng nhà đại đoàn kết (ĐĐK) tặng các hộ nghèo. Đặc biệt, nhân Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Vĩnh Tường, từ số tiền hỗ trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, huyện Vĩnh Tường đã xây mới và sửa chữa 18 nhà ĐĐK với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Xem tất cả »
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn
13/11/2018
Ngày 19/11/2018, tại xã Bồ Lý, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Hội Phụ nữ xã Bồ Lý tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác dân số, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và các hành vi vi phạm lựa chọn giới tính khi sinh cho hội viên Hội phụ nữ xã Bồ Lý. Dự Hội nghị có ông Đỗ Văn Lợi - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Chi cục trưởng cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh, đồng thời là báo cáo viên tại Hội nghị và 70 hội viên Hội phụ nữ xã Bồ Lý.
Hiệu quả từ chính sách ưu đãi cho người khuyết tật
12/11/2018
Bằng sự nỗ lực, quyết tâm, thời gian qua, tỉnh ta đã thực hiện nhiều chương trình, chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật (NKT) và nạn nhân chất độc da cam (CĐDC), giúp họ vượt lên số phận, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và vươn lên hòa nhập cộng đồng.
Hiệu quả mô hình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật
04/11/2018
Để góp phần hỗ trợ sinh kế, xây dựng xã hội hòa nhập, không rào cản đối với người khuyết tật (NKT), Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh tích cực phối hợp với các cấp chính quyền trong tỉnh hỗ trợ đào tạo nghề, truyền nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Chỗ dựa của phụ nữ nghèo
30/10/2018
Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững.
Giao lưu sáng kiến truyền thông: Uống có trách nhiệm
29/10/2018
Sáng 24/10, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức chương trình “Giao lưu sáng kiến truyền thông Uống có trách nhiệm”. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Chầm – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Phùng Thị Kim Nga – TUV, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; Hoàng Văn Hoan – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; đại diện Ban GĐXH, TW Hội LHPN Việt Nam; đại diện Hiệp hội các Doanh nghiệp Rượu Châu Á – Thái Bình Dương; đại diện một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.
Xem tất cả »

lịch công tác


Văn bản mới

Xem tất cả »

Video

Chuyên mục Hàng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tháng 10 Phóng sự tự hào hàng Việt Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đông Toàn xân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh Phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng Cán bộ Mặt trận Tổ quốc học tập và làm theo lời Bác
Xem tất cả »


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
0
9
2
7
6
7