Ấn tượng về Hội Người cao tuổi thị trấn Yên Lạc

Ngày đăng: 05/10/2018  - Lượt xem: 133

Mới đây, chúng tôi về thị trấn Yên Lạc tìm hiểu về hoạt động của Hội Người cao tuổi ở địa phương. Ông Phạm Xuân Hòa, Chủ tịch hội cho biết: Thị trấn Yên Lạc là huyện lỵ của huyện Yên Lạc - huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2015. Do vậy, thị trấn đã và đang nâng tầm để xứng danh là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện. Theo đó, Hội Người cao tuổi thị trấn cũng nâng tầm, phát triển mạnh mẽ theo phương châm "khơi trong, hút ngoài".

Phòng làm việc của Hội Người cao tuổi thị trấn sạch đẹp, khang trang. Hồ sơ, sổ sách ghi chép về hoạt động hội rõ ràng, chi tiết. Quỹ hội có số dư bình quân cao nhất, nhì tỉnh. Đến hết tháng 8/2018, quỹ hội đạt gần 3 tỉ đồng, bình quân đạt hơn 1,5 triệu đồng/hội viên. Nguồn tiền quỹ được gửi ngân hàng hoặc cho hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Tiền lãi thu được dùng để chi cho các hoạt động của hội và chăm lo đời sống hội viên. Quỹ chăm sóc người cao tuổi ở địa phương có số dư gần 500 triệu đồng. Nhiều chi hội vận động được nguồn quỹ cao như: Chi hội Người cao tuổi 3 Tiên, Chi hội Người cao tuổi 2 Tiên, Chi hội Người cao tuổi 5 Đông, Chi hội Người cao tuổi 3 Trung... Quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ toàn thị trấn đạt trên 8 tỉ đồng. Cùng với 3 loại quỹ trên, ở địa phương còn có quỹ "Hậu phúc" của 12/16 chi hội, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng, được sử dụng đúng mục đích.

Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của người cao tuổi thị trấn Yên Lạc phát triển mạnh mẽ, sôi động. Thành viên của 4 câu lạc bộ văn nghệ - thể thao người cao tuổi ở 4 làng (Đông- Đoài- Trung- Tiên) luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao của làng, thị trấn và huyện. Các phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", phát triển kinh tế gia đình, khuyến học - khuyến tài, hòa giải... luôn được người cao tuổi thị trấn hưởng ứng, tích cực tham gia với tinh thần "Tuổi cao gương sáng".

Tính đến tháng 8/2018, Hội Người cao tuổi thị trấn Yên Lạc có 1.928 hội viên, sinh hoạt ở 16 chi hội. Với những kết quả đạt được, năm 2017, Hội Người cao tuổi thị trấn và cá nhân Chủ tịch hội được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen; gần 20 chi hội và hội viên tiêu biểu được các cấp hội tuyên dương, khen thưởng. Tháng 4/2018, Hội Người cao tuổi thị trấn Yên Lạc tổ chức Hội nghị biểu dương "Người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi", giai đoạn 2012-2017. Tại hội nghị, hơn 80 người cao tuổi trực tiếp cùng con cháu sản xuất nghề mộc, 40 người cao tuổi là chủ doanh nghiệp và kinh doanh dịch vụ thành đạt, 4 người cao tuổi là chủ trang trại... đã được tuyên dương, khen thưởng.

Tác giả: Lê Đôn - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 133

Video

Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 Chuyên mục đại đoàn kết tháng 5 2020 Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3)
Xem tất cả »


Liên kết website