Tuyên truyền tập hợp khối đại đoàn kết

Phát huy vai trò MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng
29/11/2021
Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) được xác định là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, song nhờ phát huy vai trò và vận dụng sáng tạo công tác Mặt trận để tạo đồng thuận trong nhân dân, “nút thắt” các dự án lớn trên địa bàn huyện Bình Xuyên được tháo gỡ thuận lợi, đảm bảo tiến độ đề ra.
Xem chi tiết »
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021): Nơi hội tụ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
17/11/2021
Là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống chính trị Việt Nam, trong suốt những năm qua, MTTQ Việt Nam đã phát huy tác dụng to lớn của mình trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, MTTQ Việt Nam đã cùng các cấp, các ngành tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng chung sức, đồng lòng tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19.
Xem chi tiết »
Chuyến bay lịch sử
08/11/2021
Chúng ta có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để trở về - đó là quê hương. Chưa bao giờ câu chuyện về quê lại nhiều cảm xúc đến vậy. Trong những ngày vừa qua, có nhiều công dân ở các tỉnh phía Bắc đang sinh sống tại các tỉnh, thành phía Nam đã phải băng qua đêm tối, mưa gió tìm về cố hương bằng những phương tiện cá nhân để tránh dịch, tìm nơi yên bình. Ấy vậy mà tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thuê máy bay đón công dân trở về từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với người dân, đây là chuyến bay lịch sử - Chuyến bay trở đầy nghĩa tình và là chuyến bay tràn ngập nhân văn.
Xem chi tiết »
MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu phátr triển kinh tế xã hội của tỉnh
16/11/2021
Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của tỉnh đã đề ra.
Xem chi tiết »
"Cánh tay nối dài "phòng, chống dịch trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tam Đảo
24/09/2021
Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các tổ Covid cộng đồng huyện Tam Đảo đã phát huy vai trò nòng cốt tuyên truyền giúp bà còn vùng đồng bào DTTS nâng cao nhận thức phòng, chống dịch. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Xem chi tiết »
Uỷ ban MTTQ huyện Bình Xuyên tham gia giải phóng mặt bằng
23/07/2021
Thời gian qua cùng với việc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên còn tích cực tham gia công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn.
Xem chi tiết »
Công tác Mặt trận-Một năm nhìn lại
20/01/2021
Năm 2020, hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh đã không ngừng đổi mới cả về nội dung, hình thức hoạt động, tạo nhiều dấu ấn nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, tích cực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Xem chi tiết »
MTTQ thành phố Phúc Yên: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc
04/01/2021
Xác định khối đại đoàn kết toàn dân tộc là cơ sở thống nhất hành động thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, Uỷ ban MTTQ thành phố Phúc Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, chương trình, nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Xem chi tiết »
Công tác tập hợp, phát huy vai trò của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tam Đảo
04/01/2021
Tam Đảo là một huyện miền núi có 09 đơn vị hành chính gồm 6 xã, 3 thị trấn, dân số trên 84 nghìn người trong đó đồng bào thiểu số chiếm 44%, phần lớn là người Sán Dìu và chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông, lâm nghiệp với trình độ của lực lượng lao động còn thấp, không đồng đều, sản xuất chủ yếu bằng kinh nghiệm. Điểm xuất phát về kinh tế xã hội thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, thu nhập và đời sống của đại bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn cao 3,33%. Nhưng với đặc điểm sống xen cư hòa thuận giữa đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào kinh luôn có tinh thần giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển kinh tế - xã hội xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dân cư tạo nên sự đoàn kết gắn bó bền vững từ lâu đời.
Xem chi tiết »
MTTQ huyện Tam Đảo Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
07/12/2020
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy Tam Đảo, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban MTTQ huyện đã củng cố tổ chức bộ máy; ký kết, tổ chức triển khai thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa TT MTTQ huyện với Thường trực HĐND, UBND, các tổ chức thành viên. Bám sát chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy, hướng dẫn của MTTQ cấp trên, ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức tốt các cuộc vận động (CVĐ), các phong trào thi đua yêu nước, hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư. Từ đó góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân dân.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:

Video

Vĩnh Phúc hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Vĩnh Phúc: gặp mặt 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Trailer 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam Phóng sự Kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia cải tạo cống rãnh tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020
Xem tất cả »


Liên kết website