Tổ dân phố số 5 phường Trưng Trắc đoàn kết phát huy dân chủ, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh

Ngày đăng: 15/02/2017  - Lượt xem: 683

Tổ dân phố số 5 nằm ở vị trí trung tâm của Phường Trưng Trắc, Thị xã Phúc Yên có diện tích 1,85 ha, hiện có 132 hộ với gần 600 nhân khẩu. Các hộ dân cư chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh, dịch vụ, 1/3 số hộ là cán bộ, công chức, viên chức, không có hộ nông nghiệp. Có 70% số hộ khá và giàu, 30% số hộ trung bình, chỉ có 3 hộ nghèo. 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn, 98% số hộ có xe máy và điện thoại, 8 hộ có ô tô.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ và sự phối hợp giữa các chi hội đoàn thể ở tổ dân phố, năm 2016 Ban Công tác Mặt trận vận động nhân dân tích cực chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Mọi người đều có trách nhiệm cao trong việc đóng góp ý kiến đối với cán bộ, đảng viên, đóng góp xây dựng củng cố tổ dân phố và thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; tham gia đóng góp ý kiến đối với đảng viên trong Chi bộ và đảng viên ở các cơ quan sinh hoạt ở nơi cư trú, đặc biệt tham gia đóng góp ý kiến với đảng viên việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội.

Trong năm qua Ban công tác Mặt trận và nhân dân thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo đúng luật, an toàn, tiết kiệm, 100% cử tri tổ dân phố tham gia đi bỏ phiếu đảm bảo hoàn thành bầu cử đúng thời gian quy định. Nhân dân tích cực tham dự và tham gia phát biểu ý kiến tại các buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; đại biểu HĐND thị xã; HĐND phường.

Các thành viên Ban Công tác Mặt trận đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đổi mới và làm phong phú các buổi sinh hoạt để mỗi đảng viên và hội viên các chi hội đều tham gia đóng góp ý kiến trong việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của các cấp chính quyền địa phương, tích cực đấu tranh với các hành vi tham nhũng lãng phí.

Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố đã phối hợp với tổ hòa giải, hòa giải thành 2/2 vụ việc về mâu thuẫn nội bộ nhân dân, cung cấp với công an 01 tin về an ninh trật tự. Thực hiện việc xây dựng mô hình điểm “Tổ dân phố an ninh trật tự và văn hóa”, Ban Công tác Mặt trận đã vận động các hộ kinh doanh không bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, chấp hành theo các quy định của phường, cam kết không vi phạm các điều kiện kinh doanh, đảm bảo kinh doanh đúng chất lượng, không có vi phạm hàng giả, hàng kém chất lượng… thực hiện đầy đủ các quy định về phòng cháy… Trong công tác tuyển quân năm 2016 tổ dân phố có 6 thanh niên được khám sức khỏe diện sẵn sàng nhập ngũ, kết quả có 3 thanh niên tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển, tổ dân phố đã tổ chức thăm, tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Với kết quả đạt được, năm 2016 Ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 5 được UBND phường tặng giấy khen. Tổ dân phố được công nhận “Tổ dân phố văn hóa”./.

Tác giả: Nguyễn Văn Biên - Nguồn: Uỷ ban MTTQ thị xã Phúc Yên - Số lần được xem: 683

Video

Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 9 2019 Đại hội MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 Cầu nối ý Đảng lòng dân Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2019 – 2024
Xem tất cả »


Liên kết website