Cùng góp sức chống dịch

Ngày đăng: 17/04/2020  - Lượt xem: 438

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19” của Thủ tướng Chính phủ và MTTQ Việt Nam, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tự nguyện ủng hộ tiền, hiện vật nhằm chung tay, góp sức cùng với các cấp chính quyền trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.
Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc tặng khẩu trang y tế cho nhân dân xã Tứ Trưng (Vĩnh Tường) để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Kim Ly
 

 

Ngay từ khi UBND thị trấn chưa phát động phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đọn ở thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường) đã đóng góp 500 nghìn đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Mẹ Nguyễn Thị Đọn năm nay đã 98 tuổi nhưng trí tuệ còn minh mẫn. Mẹ có 6 người con, trong đó, người con trai cả và con trai thứ 2 là Vũ Văn Bản và Vũ Văn Lợi đều là liệt sĩ. 2 anh đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong thời chiến, mẹ Đọn luôn động viên các con lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nay, trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19, dù tuổi cao sức yếu, mẹ vẫn tích cực vận động các con, cháu và người dân trong khu phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh.

Mẹ Nguyễn Thị Đọn cho biết: “Giờ tuổi đã cao, tôi cũng không đi lại được nhiều. Ở nhà xem tivi, đài báo thấy cả nước đang dồn sức chống dịch bệnh. Của ít, lòng nhiều, tôi cũng xin đóng góp một phần nhỏ để cùng với nhân dân tham gia chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Học theo tấm gương của mẹ, nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn đã tích tham gia ủng hộ tiền, hiện vật cho công tác phòng chống dịch bệnh. Tính đến ngày 8/4/2020, UBND thị trấn Thổ Tang đã nhận được tổng số tiền hơn 62 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch ở địa phương.

Hiểu rằng "cho đi là còn mãi", anh Phùng Văn Hà, Giám đốc Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19. Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, công ty đã tổ chức trao tặng khẩu trang miễn phí cho người dân. Mới đây, thông qua Tỉnh Đoàn, Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc đã trao 10 nghìn chiếc khẩu trang vải cho ĐVTN và nhân dân trong tỉnh.

Anh Hà cho biết: “Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân ngày càng tăng cao. Trong khi đó, việc mua khẩu trang y tế khá khó khăn bởi nguồn hàng khan hiếm, giá cao. Người dân có thể thay thế khẩu trang y tế bằng khẩu trang vải, có tác dụng tương tự và có thể tái sử dụng nhiều lần. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn có thể góp một phần nhỏ giúp bà con có thêm khẩu trang để sử dụng trong thời điểm dịch bệnh”.

Không chỉ nhân dân trong tỉnh, mà những người con xa xứ hiện đang sinh sống ở nước ngoài cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia bằng cách gửi tặng những phần quà thiết thực, giúp người dân phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ khi Vĩnh Phúc có ca bệnh đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã gửi tặng nhân dân Vĩnh Phúc 40 nghìn khẩu trang y tế, 10 nghìn đôi găng tay, 137 bộ quần áo chống dịch chuyên dụng cho bác sĩ, 30 máy đo thân nhiệt, nước khử trùng, 1.000 gói khăn khử trùng tay…

BTV Tỉnh Đoàn đã tiếp nhận và trao tặng số vật tư y tế trên cho nhân dân xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) và nhân dân các địa phương khác trong tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Séc cho biết: “Khi biết ở quê nhà, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực quyết tâm phòng, chống dịch Covid – 19, những người con xa xứ đã đoàn kết, quyên góp nhu yếu phẩm, vật tư y tế để gửi tặng cho các y, bác sĩ và nhân dân trong tỉnh, hy vọng có thể góp sức cùng với nhân dân chống lại dịch bệnh. Dù ở nơi xa song người dân Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới luôn hướng về quê hương, đất nước với tinh thần yêu thương, đùm bọc, đoàn kết, sẻ chia”.

Thời gian qua, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Nhờ đó, tỉnh có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

Mỗi cá nhân, tổ chức, không phân biệt tuổi tác, thu nhập, trình độ, địa vị… đều tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch với tinh thần tự nguyện, trách nhiệm. Đây là việc làm ý nghĩa, như lời Thủ tướng đã nói: “Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam”.

Tác giả: Bạch Nga - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 438

Video

Chuyên mục Đại Đoàn kết tháng 9 2020 Huyện Sông Lô phát động phong trào Sáng xanh sạch đẹp Phong trào sáng xanh sạch đẹp CM đại đoàn kết tháng 7 2020 Bài Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tại kỳ họp 17 HĐND tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021
Xem tất cả »


Liên kết website