Hội Nông dân các cấp với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày đăng: 12/12/2017  - Lượt xem: 1694

Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội Nông dân các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, nội dung cuộc vận động, nhằm thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt của người dân trong cuộc sống hằng ngày.

 

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền, tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ, kỹ thuật trồng và sản xuất nông sản sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường cho trên 900 lượt cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn; tổ chức 2 hội nghị tập huấn tuyên truyền, vận động nông dân sử dụng hàng Việt Nam cho trên 300 cán bộ hội viên nông dân tại huyện Sông Lô và huyện Tam Dương; thành lập mới 15 điểm bán hàng Việt của hội viên nông dân tại các chi, tổ hội. Đồng thời, tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động trên bản tin công tác hội, tuyên dương các mô hình làm tốt công tác vận động nông dân dùng hàng Việt Nam. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền về cuộc vận động làm tư liệu tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ hội.

Để thực hiện hiệu quả cuộc vận động, Hội đã tham gia hoạt động hỗ trợ các nhà sản xuất thông qua các hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm, bán hàng thương hiệu Việt trên địa bàn tỉnh và các tỉnh bạn tổ chức như: Hội chợ triển lãm nông nghiệp, thương mại các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tại thành phố Tuyên Quang; Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997 – 01/01/2017) tại thành phố Vĩnh Yên. Tại các gian hàng trưng bày, nhiều sản phẩm tiêu biểu của hội viên nông dân được giới thiệu, quảng bá như: Cá thính, Thanh Long ruột đỏ huyện Lập Thạch; trứng gà, gạo Long Trì, huyện Tam Dương; Ba kích tím, Trà hoa vàng, rau Su su Tam Đảo; các sản phẩm mộc An Tường, đồ rèn Lý Nhân, Vĩnh Tường; sản phẩm mộc Thanh Lãng, gốm Hương Canh, huyện Bình Xuyên...

Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh đã chủ động liên hệ và ký chương trình phối hợp với các công ty trong nước cung ứng các mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hà Anh, Công ty TNHH và Thương mại phân bón Phú Điền, Công ty phân bón Lâm Thao. Các công ty này đã cung ứng phân bón theo phương thức trả chậm, nhằm hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất. Tính đến ngày 30/10/2017,  các cấp hội phối hợp với các công ty cung ứng trên 1.100 tấn phân bón các loại cho hội viên nông dân. Đồng thời, phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Thương mại tổng hợp Quyết Thắng triển khai chương trình đưa sản phẩm hàng Việt về nông thôn với các sản phẩm đồ gia dụng như: Bếp ga, nồi cơm điện, máy lọc nước. Hiện sản phẩm của công ty đã triển khai đến các huyện: Vĩnh Tường, Yên Lạc, Tam Dương, Bình Xuyên, Lập Thạch, Sông Lô và thị xã Phúc Yên. Từ tháng 7/2016 đến 31/8/2017, các cấp Hội đã cung ứng được 333 máy lọc nước, 795 nồi cơm điện đa năng, 55 chảo điện đa năng, tổng giá trị hàng hóa đạt trên 3,2 tỷ đồng. Các mặt hàng do công ty cung cấp đều là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được cam kết về chất lượng, thực hiện tốt chế độ bảo hành sau bán hàng với từng loại sản phẩm cụ thể. Quá trình triển khai được các cấp hội giám sát chặt chẽ, do vậy, chương trình bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo được uy tín và tăng sức tiêu thụ hàng Việt ở khu vực nông thôn.

Để cuộc vận động ngày càng đạt hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa tới cộng đồng, thời gian tới, các cấp Hội Nông dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan trong tuyên truyền, triển khai thực hiện cuộc vận động; lồng ghép vào các buổi sinh hoạt ở địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất tham gia các hội chợ để giới thiệu và cung ứng hàng Việt, đặc biệt là hàng nông sản an toàn, sản phẩm từ các làng nghề, các sản phẩm cung ứng theo chuỗi. Tiếp tục phối hợp với các công ty sản xuất hàng Việt chất lượng cao để cung cấp tới hội viên nông dân những sản phẩm hàng tiêu dùng, vật tư, giống, cây, con nhằm phát triển sản xuất theo hướng cung ứng tại chỗ và thanh toán bằng hình thức trả chậm; duy trì và nhân rộng các điểm bán hàng tại cơ sở và tại các chi, tổ hội để tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm thuận tiện. Phối hợp với các làng nghề truyền thống, các hợp tác xã, đơn vị sản xuất nhằm giới thiệu những sản phẩm có chất lượng tốt tới hội viên nông dân.  

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn/ - Số lần được xem: 1694

Video

Sức mạnh đồng lòng Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19
Xem tất cả »


Liên kết website