Bình Xuyên đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động:" Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Ngày đăng: 23/08/2017  - Lượt xem: 904

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động ‘‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua, huyện Bình Xuyên tích cực triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, từng bước đưa cuộc vận động thực sự trở thành động lực thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, trên địa bàn huyện.

Phát huy kinh nghiệm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện từ những năm trước, Uỷ ban MTTQ huyện bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của tỉnh, của huyện và nhất là hệ thống đài truyền thanh các xã, thị trấn, tích cực xây dựng, tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp, tổ chức tuyên truyền trực tiếp và lồng ghép tuyên truyền tại các hội nghị, các buổi hội họp, sinh hoạt ở các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và các địa phương…Huyện tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác quản lý thị trường, kiểm tra, kiểm soát phòng, chống các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại, từng bước nâng cao chất lượng hàng hóa trên thị trường, củng cố niềm tin của người dân vào chất lượng hàng hóa do người Việt sản xuất. Tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp Việt thông qua các chương trình bán hàng tại các khu công nghiệp, khu vực nông thôn, đồng bào dân tộc và các chương trình hội chợ hàng Việt Nam.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tùy tình hình thực tế, triển khai lồng ghép tuyên truyền cuộc vận động vào các buổi sinh hoạt, các ngày kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Định kỳ hàng tháng báo cáo tiến độ thực hiện cuộc vận động về Ban chỉ đạo huyện để có biện pháp điều chỉnh phù hợp. Chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội như: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên...tiếp cận, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp Việt tới hội viên, giới thiệu Công ty CP-XNK Hà Anh, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phân bón Phú Điền, Công ty TNHH công nghệ phát triển Nông nghiệp xanh cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân thiếu vốn đầu tư phát triển sản xuất tại 5/13 xã, thị trấn như: Thị trấn Hương Canh, Thanh Lãng, Thiện Kế, Hương Sơn, Tân Phong được hơn 230 tấn và nhiều sản phẩm tiêu dùng, đồ gia dụng đều do các thương hiệu nổi tiếng trong nước sản xuất. Việc tổ chức hội chợ hàng Việt trên địa bàn huyện và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia các hội chợ hàng Việt trong và ngoài tỉnh luôn được huyện quan tâm thực hiện. Từ năm 2016 đến nay, huyện Bình Xuyên đã tổ chức và tham gia 02 hội chợ là hội chợ quảng bá Du dịch văn hóa ẩm thực và thương mại các tỉnh đồng bằng sông hồng-Vĩnh Phúc với 05 gian hàng; triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội và hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997-01/01/2017) với 03 gian hàng.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã và đang được triển khai sâu rộng, có hiệu quả, khích lệ sự nỗ lực vươn lên của các nhà sản xuất, các doanh nghiệp Việt Nam, tạo cầu nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa tiếp cận hàng Việt giá rẻ, chất lượng. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động sẽ tiếp tục khắc phục một số tồn tại trong công tác tuyên truyền và quản lý Nhà nước về thị trường, tích cực tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn để nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm. Khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, đầu tư phát triển hạ tầng, mở rộng mạng lưới bán lẻ nhất là ở vùng sâu, vùng xa, phấn đấu đưa hàng Việt đến với mọi gia đình huyện Bình Xuyên.

Tác giả: Nguyễn Khánh - Nguồn: Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 904

Video

Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (4) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (3) Tuyên truyền phòng chống Covid 19 (2) Tuyên truyền phòng chống COVID 19 Chuyên mục Đại đoàn kết tháng 11 2019
Xem tất cả »


Liên kết website